HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Chùa Long Sơn tự - điểm du lịch tâm linh Đài Loan

Chùa Long Sơn Tự - điểm du lịch tâm linh Đài Loan nổi tiếng thu hút du khách trong nước và quốc tế. Với kiến trúc độc đáo với các hình chạm khắc công phu và tinh xảo chùa Long Sơn Tự là một thắng cảnh du lịch nổi tiếng dành cho những ai muốn tìm đến không gian tĩnh lặng, yên bình và tâm linh trong hành trình chuyến du lịch Đài Loan.

Du lịch Đài Loan khám phá ngôi chùa cổ nhất Long Sơn Tự

Xây dựng vào năm 1738 và trải qua hơn 270 năm lịch sử ngôi chùa Long Sơn Tự với nhiều lần trung tu hiện nay vẫn giữa được cấu trúc ban đầu và mang một vẻ đẹp của sự kết hợp giữa Phật giáo và Lão giáo.

Du lịch Đài Loan khám phá ngôi chùa cổ nhất Long Sơn Tự

Chùa Long Sơn Tự hay còn gọi là chùa Long Sơn Vạn Hoa, chùa Long Sơn Mạnh Giáp, được xây dựng kết cấu hình chữ Hồi, với quy mô rộng 1800m2, ngôi chùa Long Sơn Tự mang đến cho du khách một không gian vẻ đẹp nổi bật và ấn tượng ngay từ khi bước vào thể hiện sự tôn kính, trang nghiêm. Để vào bên trong ngôi chùa, du khách phải đi qua 3 cánh cửa liên tiếp nhau.

Bước vào bên trong sân, hình ảnh một sân chùa rộng rãi rải rác đá răm cũ. Khi bước vào bên trong khuôn viên chùa, du khách sẽ thấy một kiến trúc xưa với những bức khắc gỗ, đá trang trí, những bức tượng rồng màu sắc hay những bức điêu khắc gỗ có những bài thơ trữ tình lãng mạn mang nét đẹp nhiều khám phá và để mỗi du khách có những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn riêng.

Đi Đài Loan không thể thiếu thông tin sau:

Chùa Long Sơn Tự hay còn gọi là chùa Long Sơn Vạn Hoa

Không gian bên trong chùa cổ nổi tiếng nhất Đài Loan này thờ cúng Quan Âm với 2 vị bồ tát Văn Thù Sư Lợi và Phố Hiền. Đặc biệt là 18 chư vị La Hán được đặt quanh ba vị bồ tát cùng với 165 vị thần thánh mang đến một không gian linh thiêng nơi tâm linh mà du khách có thể cảm nhận và tìm đến để tạm rời bỏ những ồn ào của thành phố thường ngày bồn bề.

Một điểm thú vị trong điểm tham quan du lịch Đài Loan tại chùa Long Sơn Tự mà du khách nên dành thời gian ghé thăm đó là gian hàng Phật giáo quanh ngôi chùa. Những khu gian hàng này nằm dưới lòng đất, là điểm bán các cửa hàng đồ cổ, các cửa hàng thuốc cổ truyền Trung Hoa,...

Chùa Long Sơn Tự về đêm

Chùa Long Sơn tự là điểm đến dành cho những ai muốn tìm một nơi tĩnh lặng để thư giãn trong không gian tuyệt vời với kiến trúc truyền thống cổ kính, với không gian gần gũi mang đến sự thư thái trong tâm hồn, cơ thể như được thả lỏng.

Ngôi chùa mở cửa hàng ngày và đặc biệt là vào ngày mùng 1 và 15 hàng tháng chùa đón rất nhiều du khách thập phương ghé thăm để cầu an lành và may mắn. Và cho đến nay, ngôi chùa Long Sơn Đài Loan trở thành một thánh địa tâm linh, một danh lam thắng cảnh, một điểm du lịch đẹp và nổi tiếng của Đài Loan xinh đẹp.

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Đài Loan

Tân Đài tệ là đơn vị tiền tệ chính thức của Trung Hoa Dân Quốc bên trong lãnh thổ Đài Loan, và các đảo Bành Hồ, Kim Môn, và Mã Tổ kể từ năm 1949. Loại tiền này được phát hành bởi Ngân hàng Trung ương Trung Hoa Dân Quốc. Khi đến thăm Đài Loan, bạn cần chuẩn bị một lượng tiền khá lớn giúp bạn dễ dàng giao dịch cho mọi hoạt động. Bạn cần nắm được tỷ giá đổi tiền như sau: 1 USD đổi được khoảng 30 TWD, 1 TWD đổi được 700 VNĐ. Bạn có thể cầm theo đô la Mỹ để đến các ngân hàng, sân bay tại Đài Loan đổi sang tân đài tệ khi cần thiết. Lưu ý, tại Đài Loan chỉ đổi duy nhất 1 loại tiền đô la Mỹ ra Tân đài tệ mà không chấp nhận bất kể một loại tiền nào khác. Nếu bạn muốn chuẩn bị đổi tiền ngay tại Hà Nội, du khách có thể ra các ngân hàng, tuyến phố Hà Trung có 1 cửa hàng trên Lương Ngọc Quyến hay ra các tiệm vàng uy tín để đổi Tân đài tệ.

Lưu ý chung khi đi du lịch Đài Loan

Du lịch Đài Loan cũng như các đất nước khác, bạn cần có Visa mới có thể nhập cảnh, du lịch. Trước tiên, một số thứ cần chuẩn bị bao gồm:

Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến), kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

Giấy chứng nhận đang đi làm: Nếu bạn đang là nhân viên, thủ tục cần có hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.

Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính bao gồm bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa hay bất cứ tài sản gì có giá trị từ 50 triệu đồng trở lên.

Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

Vé máy bay khứ hồi.

- Đối với những ai đã nghỉ hưu: giấy chứng nhận nghỉ hưu và Sổ hưu, CMTND

- Đối với Học sinh, sinh viên: bản gốc giấy chứng nhận sinh viên (Thẻ sinh viên), Học sinh (Thẻ học sinh)

- Trẻ em đi cùng:

+ Đối với con ruột: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu

+ Đối với trẻ em là cháu, không phải là con ruột: giấy khai sinh của bé, chứng minh mối quan hệ với người dẫn đi (khai sinh, hộ khẩu) và chứng minh tài chính, công việc của bố mẹ ruột.

- Đối với khách đã có visa Mỹ, Anh,Úc, Nhật và các khối Châu Âu thì không cần chuẩn bị các giấy tờ trên

Sau khi đã xin được các giấy tờ cần thiết, bạn mang hồ sơ lên Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội tại tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội; SDT liên hệ: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130). Thời gian cấp Visa trong vòng 5 ngày làm việc. Phí làm Visa là 50 USD cho 1 lần nhập cảnh.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng