HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

Chùa Linh Ứng Sơn Trà - Du lịch Đà Nẵng

Một di tích lịch sử nổi tiếng của du lịch Đà Nẵng, nằm trên Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà với phong cảnh hữu tình, thơ mộng, thanh bình ấn tượng du khách đó là ngôi chùa Linh Ứng tự.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà

Chùa Linh Ứng Sơn Trà hay còn gọi là chùa Linh Ứng Bãi Bụt hướng ra biển Đông, một bên là đảo Cù Lao Chàm, một bên là ngọn Hải Vân và một bên là sông Hàn, tạo nên khung cảnh và không gian thiên nhiên trong lành, mát mẻ.

Xem thêm:

Chùa Linh Ứng Sơn Trà Du lịch Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng khởi công xây dựng vào năm 2004 và khánh thành năm 2010 và cho đến ngày nay với nhiều lần xây dựng thêm công trình đã tạo nên một ngôi chùa đẹp ấn tượng và đồ sộ.

Chùa Linh ứng có độ cao 693 m so với mặt nước biển, diện tích 20 héc ta trên địa hình 1 bên biển, 1 bên núi tạo nên một quần thể kiến trúc chùa độc đáo, ấn tượng gồm chánh điện, tăng đường, nhà tổ, giảng đường, thư viện...đặc biệt là khung cảnh thiên nhiên bao quanh trong lành, thoáng mát.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà là một trong 3 ngôi chùa Linh Ứng Tự nổi tiếng của du lịch Đà Nẵng, là nơi có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam. Bức tượng Phật Quan Thế Âm cao 67 m, đường kính tòa sen 35 m, với tư thế đứng tựa lưng núi, trước mặt hướng ra biển.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà Du lịch Đà Nẵng

Bên trên mão tượng Quan Âm có tượng Phật Tổ cao 2 m. Trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng đều được xây dựng hệ thống bệ thờ gồm tổng cộng 21 bức tượng Phạt hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau, tạo điểm nổi bật và được gọi là Phật Trung Hữu Phật.

Khi vào bên trong chùa Linh Ứng, ở khu vực chính Điện ngôi chùa, là vẻ đẹp nguy nga, cuốn hút mọi ánh nhìn. Chính giữa là bức tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mô Ni, bên phía phải là Quan Thế Âm Bồ Tát, bên phía trái là Tam Tạng Phật cùng với 4 vị Thần Long Hộ Pháp, 18 vị La Hán được sắp xếp theo đúng quy luật bảo vệ chính điện.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà Du lịch Đà Nẵng

Ngôi chùa Linh Ứng với 17 tòa tháp, du khách khi đứng ở đây sẽ có thể ngắm toàn bộ cảnh chùa linh thiêng, thanh tịnh và phóng tầm mắt nhìn xa xa ngắm nhìn núi rừng, biển đảo Sơn Trà đẹp tuyệt mỹ.

Đặc biệt là thời điểm sáng sớm hoặc ban chiều, là lúc cảnh sắt trời đất giao thoa mang đến khung cảnh ngôi chùa Linh Ứng Sơn Trà đẹp lung linh, bình yên, trong lành.

Với vẻ đẹp tráng lệ, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt sắc cùng với sự bình yên, kiến trúc nổi bật, chùa Linh Ứng Sơn Trà là một điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng, luôn có trong các hành trình đi tour của mỗi du khách để chiêm ngưỡng, thư giãn.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng