HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 0902 005 009

Chùa Kinkakuji

Cố đô Kyoto nổi tiếng với nhiều ngôi chùa cổ, Kinkakuji là nằm ở miền bắc Kyoto cũng được xếp hạng là ngôi chùa có kiến trúc đẹp, xây dựng lâu đời tại đây. Tên chính thức của chùa là Rokuonji, từng là nơi nghỉ dưỡng của shogun Ashikaga Yoshimitsu. Sau khi ông qua đời, năm 1408, ngôi chùa chính thức trở thành cái nôi của phái Lâm Tế.

Chùa từng bị thiêu rụi trong cuộc chiến Onin (1467-1477), nhưng ngay sau đó được xây dựng lại. Đến năm 1950, tòa gác vàng bị một nhà sư đốt cháy, ngay sau đó, ông tự tử nhưng bị bắt được và tra hỏi, xử tù 7 năm nhưng chết tại nhà tù do bệnh tật. Mẹ của nhà sư này cũng bị đưa lên hỏi tội nhưng bà đã tự vẫn trên đường về. 5 năm sau, chùa được xây dựng lại theo cấu trúc hiện nay. Năm 1987, nhà chùa dát thêm lớp vàng mới cùng sửa chữa nội thất, đến năm 2003 thì phần mái được trùng tu.

Tầng 2, tầng 3 của chùa Kinkakuji

Kinkakuji là một cấu trúc ấn tượng được xây dựng nhìn ra một hồ nước lớn và là tòa nhà duy nhất còn lại trong những nhà nghỉ dưỡng của Yoshimitsu. Các nghệ thuật được nối kết trong chùa làm nên kiệt tác được nhiều người cho rằng không còn gì hài hòa mỹ nghệ hơn nữa. Căn gác này được so sánh với Ginkaku ở chùa Jisho-ji cũng ở Kyoto.

Chùa có kiến trúc gồm 3 tầng, riêng tầng hai được bao phủ hoàn toàn bằng lá vàng. Tầng đầu tiên được xây dựng theo phong cách Shinden như một cung điện trong suốt thời kỳ Heian. Các trụ cột gỗ tự nhiên được thiết kế độc đáo, hài hòa với những bức tường thạch cao trắng. Tầng 2 được nhuốm màu vàng của lá, xây dựng theo phong cách Bukke. Đặt bên trong là tượng bồ tát, được bao quanh bởi 4 vị thần trên thiên đình. Những bức tượng này không được phép tham quan, nếu được hướng dẫn, bạn sẽ thấy cửa sổ đầu tiên được hé mở giúp bạn nhìn một lượt bên trong. Đối với tầng 3, chùa được xây dựng theo phong cách của một ngôi đền Zen của Trung Quốc, mạ vàng cả trong lẫn ngoài. Trên đỉnh chùa là một con phượng hoàng được đúc bằng vàng.

Phượng hoàng bằng vàng được đúc trên tầng cao nhất chùa

Toàn bộ kiến trúc đền trừ tầng trệt được bao bọc bởi vàng nên nó có giá trị vô cùng to lớn. Ngôi chùa mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc cùng cảnh vật tuyệt hảo giúp du khách trong và ngoài nước không bỏ lỡ khi đến Kyoto. Nơi đây cũng từng được coi là Shariden (Đền Xá lị) – di tích của Phật giáo.

Sau khi chiêm bái xong chùa chính, du khách đi tiếp tới khu vực trước kia dành cho vị sư trưởng (Hojo), ngôi nhà này cũng không mở cửa cho khách du lịch vào tham quan. Đi đến cuối con đường, du khách sẽ được lạc vào khu vườn còn giữ lại thiết kế từ thưở ban đầu từ thời Yoshimitsu. Chiếc ao Anmintaku không bao giờ khô cạn, đặt một bức tượng. Khách du lịch đi qua ao và ném những đồng xu vào đó nhằm cầu xin sự may mắn. Khu vườn này rất thích hợp cho những ai thích tản bộ ngắm cảnh. Những chiếc ao lại có hơn 10 đảo lớn nhỏ với những hòn đá đặt ở giữa. Những câu cầu nối, ngôi chùa nhỏ nối tiếp nhau mang phong cách cổ điển, là sự kết hợp của văn hóa Trung Quốc và văn hóa Nhật Bản.

Các ao tại khu vườn chùa gác vàng

Đi qua khu vườn, du khách sẽ đến Sekkatei Teahouse, được xây thêm vào chùa trong thời kỳ Edo. Nơi đây cũng là nút giao với bên ngoài chùa. Lối ra của chùa ấn tượng với những cửa hàng lưu niệm, vườn trà nhỏ, nơi bạn có thể uống trà matcha và nước uống ngọt (500 yên). Bên cạnh đó còn có sảnh chùa nhỏ có tên là Fudo Hall, đặt bức tượng của Fudo Myoo, đại diện trong những vị đệ tử của Phật Giáo. Bức tượng này được đúc bởi Kobo Daishi - một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử tôn giáo Nhật Bản.

Sekketei Teahouse

Thời gian tốt nhất tới chùa Kinkakuji

Chùa mở cửa từ 9:00-17:00, không có ngày đóng cửa với lệ phí là ¥ 400. Du khách nên tham quan chùa vào mùa xuân, nhất là thời gian đầu năm mới. Chùa mở cửa cho khách tham quan chùa và hành hương, chiêm bái cầu mong may mắn cho cả một năm. Thêm một khoảng thời gian nữa, qua dịp đầu năm mới, cảnh sắc chùa cũng thay đổi rõ rệt bởi khu vườn khoác lên mình màu xanh mướt, hoa cỏ nở rực rỡ đặc biệt từ tháng 3 đến tháng 5. Cuối thu, tháng 10, 11, thời điểm chùa được khoác màu đỏ rực của những lá phong, tuyệt đẹp, giúp khách tham quan chụp ảnh ghi lại khoảnh khắc tại chùa.

Khung cảnh chùa Kinkakuji

Thưởng thức ẩm thực tại Kyoto

Chùa cách nhà ga Kyoto tương đối gần cho nên du khách có thể di chuyển ra trung tâm thành phố để thưởng thức những món ăn ngon tại đây. Một chuỗi các cửa hàng Ramen được mọc lên khắp thành phố Kyoto. Đây là loại mì đặc trưng, sợi dẻo, dai và được ăn kèm với hành lá, thịt heo thái lát mỏng. Đậu phụ được làm từ nguồn nước sạch tạo nên độ mềm, thơm, ngậy – một món ăn truyền thống của người dân Kyoto. Một món chiên nướng thơm ngon từ thịt và hoa quả tại vùng Kansai – Kushikatsu. Món ăn này được ăn kèm cơm, súp miso và trà. Chirimen Sansho là món ăn được làm từ các loại hải sản, tiêu biểu là cá, món ăn này đặc biệt thích hợp cho những ai yêu thích vị hải sản Nhật. Ngoài ra, các món bánh như: Nama-fu, Sushi kiểu Kyoto, Doughnut sữa đậu nành, Dưa muối Tsukemono, Yatsuhashi, Kaiseki hấp dẫn ngay từ hình thức cho đến hương vị.

Mua sắm gần chùa Kinkakuji

Từ chùa, du khách có thể bắt tuyến xe bus qua chợ Nishiki, nơi đây bán rất nhiều loại hải sản tươi ngon. Khách hàng ghé thăm chợ rất lịch sự, tấp nập, những người bán hàng niềm nở, vui tươi, quảng cáo những loại cá được đánh bắt như thế nào, xử lý ra sao. Chợ còn có bán cả bánh kẹo, dưa chua ngon nức tiếng tại Kyoto. Trung tâm khu mua sắm Cube, AEON Mall Kyoto, Trung tâm mua sắm Porta là những điểm mua sắm, vui chơi thỏa thích tại Kyoto. Nơi đây bán rất nhiều loại thời trang cao cấp đến bình dân, hãy chuẩn bị hầu bao dầy một chút để thỏa sức mua sắm nhé!

Đi từ Hà Nội tới Kyoto như thế nào?

Kyoto không có sân bay riêng cho nên khi đến thăm cố đô Nhật, du khách bay sang Osaka và bắt tàu cao tốc sang Tokyo. Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Hong Kong Airlines, China Airlines, Cathay Pacific, Thai Airways cung cấp các chuyến bay tới sân bay quốc tế Osaka Kansai với chặng dừng tại Đài Bắc hoặc Hồng Kong. Giá vé rơi vào khoảng từ: 440 $ - 500 $.

Hướng dẫn di chuyển tới chùa Kinkakuji

Xuất phát từ ga Kyoto, du khách bắt các tuyến xe buýt số 101, 102, 204 hoặc 205 trong khoảng 40 phút với giá 230 yen là tới chùa. Nếu không muốn di chuyển bằng xe bus, du khách có thể bắt các tuyến đàu điện ngầm trên đường Karasuma xuống tại ga Kitaoji (di chuyển trong vòng 15 phút, giá vé là 260 yên). Nếu di chuyển bằng xe taxi, thời gian di chuyển còn ngắn hơn, khoảng 10 phút/ lượt với giá dao động từ 1000-1200 yên).

Đặt khách sạn tại gần chùa Kinkakuji

Gần chùa Kinkakuji, du khách có thể thuê khách sạn, nhà nghỉ phục vụ cho chuyến đi như sau:

-         〒603-8378 Kyōto-fu, KyotoKita-ku, Kinugasa Goshonouchichō, Kita-ku Kinugasa Gosyonouchi-cho 2

-         10-2 Kinugasa Kaidōchō, Kita-ku, Kyōto-shi, Kyōto-fu 603-8372

-         金閣寺 道 バス, Kinugasa Goshonouchicho, Kita-ku, Kyōto-shi, Kyōto-fu 603-8378

-         1-13 Kinugasa Akasakachō, Kita-ku, Kyōto-shi, Kyōto-fu 603-8486

Ngoài ra còn rất nhiều địa điểm nhà dân cho khách du lịch thuê. Du khách có thể liên hệ với hướng dẫn viên du lịch để thuê được nhà nghỉ hợp lý nhất.

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Nhật Bản

Tại Nhật, đồng tiền sử dụng chính là đồng Yên Nhật, ký hiệu là  ¥. Tiền Yên có 2 loại tiền xu và tiền giấy: tiền xu là thường là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên; còn tiền giấy có 4 mệnh giá lớn đó là: 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. Để khám phá thêm ý nghĩa và những biểu tượng của đồng yên Nhật bạn có thể đến Bảo tàng tiền tệ, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, văn phòng Osaka Mint Bureau.

Khi đổi tiền việt sang tiền yên, bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng du lịch với công ty du lịch… Còn tại Nhật, bạn chỉ cần cầm mang theo hộ chiếu là có đổi được. Bạn có thể đổi tiền yên Nhật tại các ngân hàng nhà nước tại Hà Nội hoặc đến các ngân hàng, sân bay tại Tokyo để đổi.

Lưu ý chung khi du lịch Nhật Bản

Khi đến thăm bất kỳ chỗ nào tại Nhật Bản, du khách nên lưu ý một số điều như sau:

1.      Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Khi muốn xuất cảnh sang Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu trong nước và xin Visa sang Nhật Bản, nơi mà bạn muốn đến làm việc hoặc sinh hoạt. Thủ tục làm Visa, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

2.      Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Bạn cần có lịch trình đi ngày nào, khách sạn và thời gian. Các giấy tờ chứng minh thu nhập, bạn ra ngân hàng làm giấy xác nhận tiền dư ngân hàng bằng tiếng anh, chỉ có những ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ có sẵn bằng tiếng anh, bạn có thể photo là được. Với tài khoản bằng tiếng Vật, ngoài việc xác nhận ngân hàng nên photo thêm lịch sử gứi tiền và dịch qua tiếng anh.

Đối với việc xin Visa ngắn hạn như đi thăm người thân, họ hàng từ 3 đời trở lại, bạn cần chuẩn bị:

(1)   Hộ chiếu

(2)  Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng gồm: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu

(5)  Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(6) Giấy lý do mời

(7) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

 Visa ngắn hạn đi thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch bao gồm các giất tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè bao gồm có: Ảnh chụp chung, Thư từ, email, Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi gồm có: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Đối với trường hợp làm Visa ngắn hạn phục vụ các mục đích thương mại ngắn hạn như tham dự hội nghị, thương mại, … bạn cần chuẩn bị giấy tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Giấy chứng nhận đang làm việc

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp, giấy yêu cầu đi công tác, văn bản tương đương,…

Khi xin Visa theo trường hợp này, bạn cần xuất trình thêm: Giấy lý do mời, hợp đồng giao dịch giữa hai bên, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa giao dịch, lịch trình ở Nhật. 

Thủ tục xin Visa dài hạn như phục vụ du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, Visa lao động hay ở quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước tiên bạn cần có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Và cũng chuẩn bị những giấy tờ như trên kèm theo tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục, bạn có thể đến bất kỳ ngày nào trong tuần để đến lấy Visa từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ của đại sứ quán. Đối với Visa hiệu lực 1 lần với chi phí 650.000 VNĐ, còn nhiều lần là 1,300.000 VNĐ.

Thông tin đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở Nhật Bản

Trên khắp đất nước Nhật Bản đều có đại sứ quán của người Việt Nam, tiêu biểu tại thành phố:

Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka

+ Địa chỉ:〒810-0801 福岡市博多区中洲5-3-8 アクア博多4階 (Aqua Hakata Building, 4 Floor, 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka/810-0801)

+ Điện thoại:   +81-9-2263-7668; +81-9-2263-7669; +81-80-3375-9789

+ Fax:              +81-9-2263-7676

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

Đại sứ quán tại Tokyo

+ Địa chỉ tại 〒151-0062 東京都渋谷区元代々木町50-11 (50-11 Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo/151-0062)

+ Điện thoại: +81-3-3466-3313; +81-3-3466-3314; +81-3-3466-3311               

+ Fax:           +81-3-3466-3391; +81-3-3466-7652; +81-3-3466-3312

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)      

      Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

      Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đường dây nóng trực 24/24 giờ: +81-80-3590-9136

- SDT phục vụ du khách từ Việt Nam đến với mục đích thực tập sinh, học sinh, sinh viên trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-90-6187-6644

- SDT bảo hộ lưu học sinh, sinh viên người Việt Nam đến sống và học tập tại Nhật Bản trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-80-4006-0234

Tổng lãnh sự quán tại Osaka

+ Địa chỉ: 〒590-0952 大阪府堺市堺区市之町東4-2-15 (4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka/590-0952)

+ Điện thoại: +81-7-2221-6666

+ Fax:          +81-7-2221-6667

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)      

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)      

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Hành chính, chính trị, văn hóa và giáo dục: +81-7-2221-6666 / Nhánh 2

- Công tác lãnh sự: +81-7-2221-6666 / Nhánh 1

- Khuyến khích đầu tư: +81-7-2221-6666 / Nhánh 3

- Thương mại: +81-6-6261-7462

 Lãnh sự quán Danh Dự tại Kushiro

+ Địa chỉ:〒085-0847 北海道釧路市大町1-1-10 大町ビル4階 (Omachi Building, 4 Floor, 1-1-10 Omachi-cho, Kushiro-shi, Hokkaido/085-0847)

+ Điện thoại: +81-1-5444-1040

Lãnh sự quán tại Nayoga

+ Địa chỉ:〒479-8701 愛知県常滑市セントレア1-1,第1セントレアビル6階 (Centrair Building 1, 6 Floor, 1-1 Centrair, Tokoname-shi, Aichi/479-8701)

+ Điện thoại: +81-5-6938-7790 

Lưu ý chung: Các Lãnh sự quán danh dự tại Kushiro và Nagoya không xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục visa như Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
Khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu
11
2222
2
a