HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Chùa Ba Vàng - danh thắng đẹp hùng vĩ ở Quảng Ninh

Chùa Ba Vàng là một danh thắng đẹp hùng vĩ, nổi tiếng của Quảng Ninh, đang ngày càng trở nên thu hút du khách trong và ngoài nước bởi cảnh thiên nhiên đẹp bát ngát, không khí trong lành và ngôi chùa có kiến trúc độc đáo.

Chùa Ba Vàng - Quảng Ninh

Chùa Ba Vàng có tên cổ là Bảo Quang Tự, nằm ở phía tây TP Uông Bí, Quảng Ninh, phía trước là sông, phía sau tựa lưng vào núi, hai bên là rừng thông xanh ngát, có vị trí đặc địa, đẹp nổi tiếng.

Tour hot du xuân:

Chùa Ba Vàng

Chùa được xây dựng vào năm ẤT Dậu 1676, tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, ở độ cao 340 so với mặt nước biển. Chùa Ba Vàng có mạch phong thủy bắt nguồn từ chùa Đồng (Yên Tử) với địa hình hạ đoạn tạo thành thế thanh long trùng điệp chầu về bên trái, bạch hổ hùng vĩ phục xuống bên phải.

Chùa Ba Vàng là sơn môn thuộc Trúc Lâm Yên Tử. Ngôi chùa Ba Vàng khang trang, chính điện mang sắc nguy nga, tráng lệ, đã trải qua 4 lần trung tu, tôn tạo và gắn liền với nhiều câu chuyện kỳ lạ, huyền bí, mang yếu tố tâm linh.

Di tích còn lại trong chùa là một số bia, rùa, chân cột và cây hương bằng đá trên có khắc 4 chữ “Thiên Bảo thạch trụ”. Lần trùng tu, xây dựng di tích chùa Ba Vàng lần thứ 4 vào năm 2010 có quy mô, hiện đại, được chia ra làm nhiều giai đoạn.

chùa ba vàng

Chùa được xây dựng trở thành nơi bảo tồn mang giá trị văn hóa Phật giáo nói chung và văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam nói riêng. Chùa được xây dựng trên diện tích 22.000ha, trong đó khu vực đất sử dụng trồng cây xanh chiếm hơn nửa với số vốn đầu tư hơn 280 tỷ đồng.

Chùa Ba Vàng mới có 3 đặc trưng của ngôi chùa Bắc Bộ, gồm 3 gian bái đường, 1 gian hậu cung, gồm có các ban thờ  Phật, thờ Đức Ông và thờ Mẫu.

Chùa Ba Vàng có nơi thờ Tam bảo và trống độc mộc được công nhận là lớn nhất Việt Nam. Hệ thống tượng pháp trong chùa làm bằng gỗ có cũng có kích thước lớn như tượng Tam thế, Quan âm, ông Thiện, ông Ác… đều cao từ trên 2m trở lên. Trong đó, pho tượng A Di Đà là một trong những tượng Phật bằng gỗ vào loại lớn nhất miền Bắc.

Chùa có gồm các công trình khu giảng đạo, trai phòng, thư viện, lầu chuông,…được thiết kế hài hòa, liên hoàn tạo nên một quy một trật tự cho kiến trúc đồng thời giúp cho các tăng ni Phật tử, du khách thập phương đến du lịch lễ hội chùa Ba Vàng thuận lợi di chuyển để lễ chùa.

Đặc biệt, trong ngôi chùa có một giếng cổ nước không bao giờ cạn. Theo tương truyền ai uống nước từ giếng này sẽ có sức khỏe dồi dào, khỏi bách bệnh vì vậy mỗi du khách đến chùa đều muốn uống nước từ giếng lên.

chùa ba vàng

Công trình Phật giáo chùa Ba Vàng toát lên vẻ thanh tịnh và bình yên nơi chốn Phật đài. Mọi Phật tử, du khách một lần ghé thăm chùa Ba Vàng sẽ được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên nên thơ, trữ tình, không khí trong lành, thoáng mát, đến với vùng đất tâm linh, linh thiêng của Phật.

Dịp xuân này, bạn đã cùng gia đình có kế hoạch cho điểm đến nào chưa? Tour du lịch lễ hội tại chùa Ba Vàng Quảng Ninh là điểm hẹn lý tưởng để tận hưởng chuyến vi vu cầu lộc đầu năm may mắn, an lành và sức khỏe.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng