HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Chùa Asakusa Kannon - ngôi chùa cổ và linh thiêng nhất Tokyo

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia theo Phật giáo nhiều nhất, tất cả những ngôi chùa, ngôi đền tại xứ sở này đều được trang hoàng rất đặc biệt. Trong số đó, phải kể đến ngôi chùa Asakusa Kannon - một trong những ngôi chùa cổ và linh thiêng nhất tại Tokyo.

Những tour du lịch Nhật Bản hấp dẫn

Ngôi chùa Asakusa Kannon, Nhật Bản

Lịch sử của chùa Asakusa Kannon

Chùa Asakusa Kannon (Sensoji) nằm ở Asakusa, Taito, Tokyo, Nhật Bản. Bên cạnh chùa là ngôi đền Shinto, đền Asakusa cũng rất nổi tiếng và thu hút sự chú ý nhiều của khách du lịch tới Nhật Bản. Chùa cổ Asakusa Kannon được xây dựng từ rất lâu, năm 645 và là ngôi chùa quan trọng nhất trong Phật giáo của người Nhật. Trong những năm đầu của thời Mạc Phủ Tokugawa, Tokugawa Ieyasu xem Sensō-ji  như đền thờ hộ mệnh của các gia tộc Tokugawa. Chính vì vậy, khi làm tour đi Nhật Bản, HANOTOURS thường dẫn khách tham quan và chiêm bái ngôi chùa này để cầu xin phước lành, may mắn.

Có thể bạn muốn biết

Chùa Asakusa Kannon xây dựng để thờ Bồ Tát Quan Âm. Người ta truyền lại rằng, trước kia, bức tượng của Kannon tìm thấy trên sông Sumida năm 628 bởi hai ngư dân là Hinokuma Hamanari và Hinokuma Takenari. Sau đó, trưởng làng là Hajino Nakamoto đã tư sửa ngôi nhà của mình thành một ngôi chùa nhỏ ở Asakusa để người dân có thể thờ phượng tượng Kannon.

Kiến trúc của ngôi chùa cổ Asakusa Kannon

Chùa Asakusa Kannon, Nhật Bản

Bước tới cổng Kaminarimon (Thunder Gate), bạn bắt đầu hành trình của mình bằng con đường Naka-mise. Con đường này dài khoảng hơn 200m, bày bán nhiều món đồ lưu niệm, món ăn truyền thống của người dân địa phương. Đi hết đoạn đường này, bạn sẽ tới cổng Hozomon (Treasure Gate), chiếc cổng thứ hai của chùa. Đi qua cánh cổng này, bạn sẽ vào được đến chùa Asakusa Kannon.

Chùa Asakusa Kannon, Nhật Bản

Điện Quan Âm (Kannondo) là khu chính điện lớn nhất của chùa. Chính điện này được xây dựng từ năm 1649 và được công nhận là di sản quốc gia. Đến thế chiến thứ 2 năm 1945, chính điện bị phá hủy. Mãi đến năm 1958, khu chính điện mới xuất hiện trở lại trong hình hài mới như hiện nay. Chính điện quay mặt về phía Nam, bên trong chia thành nhiều khu vực dành cho các tín đồ đến chùa chiêm bái. Khu tượng Phật tương đối rộng nằm ở phía sau. Chính điện chỉ mở cửa vào ngày 13 tháng 12 hàng năm. Các tín đồ và du khách thập phương chỉ được thắp hương, tham quan bên ngoài còn phía trong đặt tượng Phật không được phép di chuyển vào.

Lễ hội diễn ra tại chùa Asakusa Kannon

Lễ hội tại chùa Asakusa Kannon, Nhật Bản

Hàng năm có nhiều lễ hội được diễn ra tại đây, tiêu biểu phải kể đến lễ hội Sanja (Sanja Matsuri). Lễ hội này tổ chức vào cuối tuần thứ ba của tháng 5 hàng năm để tưởng nhớ ba người đàn ông đã lập nên chùa Asakusa Kannon (Hinokuma Hamanari, Hinokuma Takenari và Hajino Nakatomo). Hàng dài diễu hành cùng những hoạt động âm nhạc, nhảy múa diễn ra trong suốt ba ngày lễ hội. Chính vì vậy, nơi đây thu hút số lượng lớn người tham dự mỗi năm. Ngoài ra còn có lễ hội như Lễ hội đường phố (Asakusa Samba Carnival) diễn ra trong tháng Tám, Lễ hội Hagoita-ichi diễn ra trong tháng 11…

Có thể nói, chùa Asakusa Kannon không chỉ được các tín đồ trong nước yêu thích mà nó còn được các tín đồ là các du khách nước ngoài đến chiêm bái mỗi năm. Hãy cùng HANOTOURS khám phá ngôi chùa này qua tour du lịch Nhật Bản giá rẻ nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng