HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 0902 005 009

Chợ Nishiki - Kyoto

Chợ Nishiki nằm ở phía bắc trung tâm thành phố Kyoto, quận Chuo, song song với đường Shijo, giáp với đường Teramachi ở phía tây. Khu chợ nổi tiếng với nhiều đồ vật truyền thống phong phú, các loại thực phẩm cùng hàng hóa được bày bán rất chuyên nghiệp, điểm đến hấp dẫn cho mọi du khách đến với khu chợ này.

Nishiki đã có lịch sử hình thành hơn 400 năm. Trước kia, tại đây có nguồn nước ngầm dự trữ để giữ cho những con cá luôn tươi sống, cung cấp vào cung điện. Đến thời Edo, nơi đây đã phát triển hơn và trở thành chợ cá. Cái tên Nishiki bắt nguồn từ đó. Sau khi khu chợ Kyoto Chuo Oroshiuri ra đời năm 1927, nhiều cửa hàng cá tươi sống đã tập trung về đó và các mặt hàng như rau đặc sản Kyoto, các loại trái cây, tsukemono (đồ ngâm, đồ muối), bánh kẹo… đã xuất hiện tại đó.

Xem thêm các tour du lịch Nhật Bản:

  1. Du lịch Nhật Bản mùa hè sôi động

  2. Khám phá mùa hè Nhật Bản sôi động tháng 7/2017

  3. Du lịch Hokkaido ngắm hoa Lavender

Khám phá một vòng quanh chợ Nishiki

Hiện tại, khu chợ này có đến 130 cửa hàng nằm san sát nhau hai bên đường Nishiki Koji-dori – luôn tấp nập khách tham quan và người dân địa phương. Nishiki có chiều dài khoảng 390m, được mệnh danh là nhà bếp của KyotoNếu có nhu cầu mua sắm các mặt hàng thực phẩm, hải sản tươi sống, nông sản, các vật dụng nhà bếp thì hãy đến Nishiki, tại đây không thiếu bất cứ một dụng cụ nào. Hơn thế nữa, những người bán hàng tại chợ cũng rất nhiệt tình, cởi mở, tư vấn khá nhiều khi khách hàng phân vân chọn lựa. Một số cửa hàng có bày những món ăn thử, bạn có thể thoải mái ăn thử và cảm nhận mà không cần lo lắng về người bán. Một số cửa hàng nổi bật nhất tại khu chợ phải kể đến như:

Cửa hàng rau tại Nhật Bản chợ Nishiki

Aritsugu: cửa hàng này được bán từ năm 1560, chuyên các loại dao được làm bằng tay, một tác phẩm nghệ thuật thủ công.

Dintora: cửa hàng chuyên về các loại gia vị cần thiết trong các món ăn Nhật Bản như Shichimi, yuzu khô, bột Sansho và yuzu kosho.

Mochiyaki Sembei: cửa hàng cung cấp các món ăn nhanh, các loại bánh gạo. Bạn có thể ăn kèm các món ăn đó với ớt rất cay hoặc thử các zarame bọc đường sẽ có hương vị rất khác.

Khám phá các thông tin du lịch Nhật Bản:

  1. Thành phố Yokohama

  2. Thành phố Tokyo

  3. Thành phố Sapporo

Các loại bánh bán tại chợ Nishiki

Konnyamonja: cửa hàng chuyên cung cấp các loại bánh rán, sữa đậu nành mềm nón kem là một món ăn rất mát cho ngày hè. Nếu cần nghỉ ngơi, bạn có thể vào căn phòng nhỏ của quán cũng rất tiện lợi.

Fuka: cửa hàng cung cấp các món ăn chay cho những ai theo Phật giáo. Các món ăn chay như thịt xông khói, pho mát và Basilico là món ăn hấp dẫn tại đây.

Takakuraya: cửa hàng với mùi dưa chua đặc trưng. Ngay từ cách tạo hình đã rất khác biệt, các shopfront được làm đầy với củ cải đỏ rực rỡ của Pháp, cà tím diminuitive Nhật Bản và các đặc sản địa phương - tinh tế. Một món ăn mỏng gần như tờ giấy trắng được làm bằng củ cải senmaizuke.

Khám phá ẩm thực tại chợ Nishiki Nhật Bản

Chinami: chuyên cung cấp kombu với chất lượng tuyệt vời để làm dashi ở nhà. Một đặc sản địa phương là chirimenjako – cá mòi được luộc và sấy khô – khi ăn thường được rắc hạt tiêu Sansho.

Kitao: một cửa hàng cung cấp các món ăn vị ngọt của địa phương. Các vị ngọt truyền thống như wagashi truyền thống hay warabi mochi (bột làm từ cây dương xỉ) và dango mochi (gạo nếp được giã mịn và sau đó nặn thành viên tròn nhỏ, chia 3 viên vào 1 xiên).

Các món ăn xiên nướng tại chợ Nishiki

Miki Keiran: cửa hàng cung cấp món ăn yêu thích cho du khách nước ngoài. Món trứng omelette được du khách chọn lựa nhiều nhất khi vào ăn. Trông món ăn này có hình dáng hơi giống sushi maki làm bằng trứng với unagi ở giữa.

Nếu muốn khám phá ẩm thực tại Kyoto, bạn hãy một lần đến khu chợ Nishiki để tìm hiểu hết các món ăn đặc trưng tại thành phố sẽ giúp bạn dễ cảm nhận, dễ hiểu hơn.

Món ăn nhanh tại chợ Nishiki Nhật Bản

Thời điểm đến tham quan khi chợ Nishiki

Khu chợ hấp dẫn khách du lịch bởi không khí nhộn nhịp, thoáng đãng. Bạn có thể tham quan Nishiki vào bất kỳ mùa nào trong năm. Tuy nhiên, nếu du lịch Kyoto, bạn không chỉ có một điểm đến là Nishiki mà còn rất nhiều điểm khác nữa. Chính vì vậy, bạn có thể du lịch Kyoto vào mùa xuân (tháng 3 – 5), mùa thu (tháng 9 – 11), mùa hè (tháng 6 - 8), mùa đông (tháng 12 - 2). Đây là những thời điểm trong năm diễn ra nhiều lễ hội, thời tiết tốt nhất.

Khu chợ này thường mở cửa từ 9:00-18:00, không có ngày đóng cửa, miễn phí vé vào cửa. Có nhiều cửa hàng thường đóng cửa vào thứ 4 hoặc chủ nhật.

Thời điểm tốt nhất đến chợ Nishiki Nhật Bản

Hướng dẫn di chuyển từ Hà Nội tới Kyoto

Kyoto không có sân bay riêng cho nên khi đến thăm cố đô Nhật, du khách bay sang Osaka và bắt tàu cao tốc sang Tokyo. Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Hong Kong Airlines, China Airlines, Cathay Pacific, Thai Airways, Janpan Airlines cung cấp các chuyến bay tới sân bay quốc tế Osaka Kansai với chặng dừng tại Đài Bắc hoặc Hồng Kong. Giá vé rơi vào khoảng từ: 440 $ - 500 $.

Phương tiện di chuyển tại chợ Nishiki

Tại khu vực này, phương tiện thuận lợi nhất để di chuyển là tàu điện ngầm. Ga tàu điện ngầm gần chợ nhất phải kể đến ga Karasuma, đi bộ chưa đầy 5 phút. Giá vé đi tàu điện ngầm từ ga Kyoto là 210. Xe buýt là phương tiện tiện lợi thứ 2 tại thành phố, bạn có thể xuống xe tại Shijo-Karasuma, Shijo-Takakura hoặc Shijo-Kawaramachi.

Di chuyển tại chợ Nishiki

Thuê khách sạn gần chợ Nishiki

Để thuận tiện cho di chuyển tới chợ Nishiki hoặc các điểm tham quan tại Kyoto, bạn nên chọn lựa các điểm thuê khách sạn gần bến xe. Một số điểm thuê khách sạn gợi ý cho bạn:

-         604-8174 Kyoto, Kyoto, Nakagyo-ku Ennogyojacho 375

-         604-8035 Kyoto, Kyoto, Nakagyo-ku Sakurano cho 406

-         604-8006 Kyoto, Kyoto, Nakagyo-ku Shimomaruya-cho 410-3

-         604-8004 Kyoto, Kyoto, Nakagyo-ku Sanjo-dori Kawaramachi Higashi-iru

-         604-8005 Kyoto, Kyoto, Nakagyo-ku Kawaramachi Sanjo-Agaru

-         604-8006 Kyoto, Kyoto, Nakagyo-ku Shimomaruya-cho 410-3

Và ngoài ra còn rất nhiều điểm thuê nhà nghỉ gần chợ Nishiki, chỉ cách trong khoảng 1 km. Bạn cũng có thể thuê những nhà nghỉ bình dân, giá rẻ bằng cách đến thành phố và hỏi thêm về người dân tại đó.

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Nhật Bản

Tại Nhật, đồng tiền sử dụng chính là đồng Yên Nhật, ký hiệu là  ¥. Tiền Yên có 2 loại tiền xu và tiền giấy: tiền xu là thường là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên; còn tiền giấy có 4 mệnh giá lớn đó là: 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. Để khám phá thêm ý nghĩa và những biểu tượng của đồng yên Nhật bạn có thể đến Bảo tàng tiền tệ, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, văn phòng Osaka Mint Bureau.

Khi đổi tiền việt sang tiền yên, bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng du lịch với công ty du lịch… Còn tại Nhật, bạn chỉ cần cầm mang theo hộ chiếu là có đổi được. Bạn có thể đổi tiền yên Nhật tại các ngân hàng nhà nước tại Hà Nội hoặc đến các ngân hàng, sân bay tại thành phố Osaka, ngân hàng tại Kyoto để đổi tiền.

Lưu ý chung khi du lịch Nhật Bản

Khi đến thăm bất kỳ chỗ nào tại Nhật Bản, du khách nên lưu ý một số điều như sau:

1. Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Khi muốn xuất cảnh sang Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu trong nước và xin Visa sang Nhật Bản, nơi mà bạn muốn đến làm việc hoặc sinh hoạt. Thủ tục làm Visa, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

2. Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Bạn cần có lịch trình đi ngày nào, khách sạn và thời gian. Các giấy tờ chứng minh thu nhập, bạn ra ngân hàng làm giấy xác nhận tiền dư ngân hàng bằng tiếng anh, chỉ có những ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ có sẵn bằng tiếng anh, bạn có thể photo là được. Với tài khoản bằng tiếng Vật, ngoài việc xác nhận ngân hàng nên photo thêm lịch sử gứi tiền và dịch qua tiếng anh.

Đối với việc xin Visa ngắn hạn như đi thăm người thân, họ hàng từ 3 đời trở lại, bạn cần chuẩn bị:

(1)   Hộ chiếu

(2)  Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng gồm: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu

(5)  Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(6) Giấy lý do mời

(7) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

 Visa ngắn hạn đi thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch bao gồm các giất tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè bao gồm có: Ảnh chụp chung, Thư từ, email, Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi gồm có: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Đối với trường hợp làm Visa ngắn hạn phục vụ các mục đích thương mại ngắn hạn như tham dự hội nghị, thương mại, … bạn cần chuẩn bị giấy tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Giấy chứng nhận đang làm việc

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp, giấy yêu cầu đi công tác, văn bản tương đương,…

Khi xin Visa theo trường hợp này, bạn cần xuất trình thêm: Giấy lý do mời, hợp đồng giao dịch giữa hai bên, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa giao dịch, lịch trình ở Nhật. 

Thủ tục xin Visa dài hạn như phục vụ du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, Visa lao động hay ở quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước tiên bạn cần có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Và cũng chuẩn bị những giấy tờ như trên kèm theo tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục, bạn có thể đến bất kỳ ngày nào trong tuần để đến lấy Visa từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ của đại sứ quán. Đối với Visa hiệu lực 1 lần với chi phí 650.000 VNĐ, còn nhiều lần là 1,300.000 VNĐ.

Thông tin đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở Nhật Bản

Trên khắp đất nước Nhật Bản đều có đại sứ quán của người Việt Nam, tiêu biểu tại thành phố:

- Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka

+ Địa chỉ:〒810-0801 福岡市博多区中洲5-3-8 アクア博多4階 (Aqua Hakata Building, 4 Floor, 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka/810-0801)

+ Điện thoại:   +81-9-2263-7668; +81-9-2263-7669; +81-80-3375-9789

+ Fax:               +81-9-2263-7676

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)   

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đại sứ quán tại Tokyo

+ Địa chỉ tại 〒151-0062 東京都渋谷区元代々木町50-11 (50-11 Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo/151-0062)

+ Điện thoại: +81-3-3466-3313; +81-3-3466-3314; +81-3-3466-3311

+ Fax:            +81-3-3466-3391; +81-3-3466-7652; +81-3-3466-3312

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản) 

      Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)   

      Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đường dây nóng trực 24/24 giờ: +81-80-3590-9136

- SDT phục vụ du khách từ Việt Nam đến với mục đích thực tập sinh, học sinh, sinh viên trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-90-6187-6644

- SDT bảo hộ lưu học sinh, sinh viên người Việt Nam đến sống và học tập tại Nhật Bản trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-80-4006-0234

- Tổng lãnh sự quán tại Osaka

+ Địa chỉ: 〒590-0952 大阪府堺市堺区市之町東4-2-15 (4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka/590-0952)

+ Điện thoại: +81-7-2221-6666

+ Fax:             +81-7-2221-6667

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản) 

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)    

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Hành chính, chính trị, văn hóa và giáo dục: +81-7-2221-6666 / Nhánh 2

- Công tác lãnh sự:        +81-7-2221-6666 / Nhánh 1

- Khuyến khích đầu tư: +81-7-2221-6666 / Nhánh 3

- Thương mại:                +81-6-6261-7462

- Lãnh sự quán Danh Dự tại Kushiro

+ Địa chỉ:〒085-0847 北海道釧路市大町1-1-10 大町ビル4階 (Omachi Building, 4 Floor, 1-1-10 Omachi-cho, Kushiro-shi, Hokkaido/085-0847)

+ Điện thoại: +81-1-5444-1040

- Lãnh sự quán tại Nayoga

+ Địa chỉ:〒479-8701 愛知県常滑市セントレア1-1,第1セントレアビル6階 (Centrair Building 1, 6 Floor, 1-1 Centrair, Tokoname-shi, Aichi/479-8701)

+ Điện thoại: +81-5-6938-7790

Lưu ý chung: Các Lãnh sự quán danh dự tại Kushiro và Nagoya không xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục visa như Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu