HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Cầu Yeongdo - Cây cầu mang dấu ấn lịch sử của thành phố Busan

Cầu Yeongdo, cây cầu mang dấu ấn lịch sử của thành phố Busan, là cây cầu nâng đầu tiên tại Hàn Quốc và là cây cầu nâng 1 cánh đầu tiên và lớn nhất ở Châu Á.

Cầu Yeongdo nằm trong số 7 cây cầu trên biển của Busan, nối phần đất liền với đảo Yeongdo (quận Yeongdo). Tuy chỉ có chiều dài 214,8m, ngắn nhất trong 7 cây cầu trên biển của thành phố Busan nhưng Yeongdo mang dấu ấn lịch sử nhất thành phố bởi vậy là một vẻ đẹp cuốn hút, kỳ diệu thu hút du khách đến chiêm ngưỡng.

Tham khảo:

Cầu Yeongdo busan

Thông tin cầu Yeongdo

- Dài 214.8m

- Rộng: 25.3m

- Chi phí khôi phục: 110 tỉ KRW (~100 triệu USD)

- Giờ nâng: 12 giờ trưa hàng ngày

- Thời gian nâng: 15 phút

- Góc nâng: 70º

Những năm chiến tranh Nam – Bắc Hàn 1950 ~ 1953, Busan trở thành nơi duy nhất ở Hàn Quốc chưa từng bị Bắc Hàn xâm chiếm. Chiến tranh đã làm biết bao cặp đôi, người thân trong gia đình ly tán và chính cây cầu Yeongdo trở thành điểm hẹn, nơi chờ đợi người thân, người yêu.

Những năm 1960, sau chiến tranh, mật độ giao thông ở Busan tăng lên và do suy thoái kinh tế nên cầu Yeongdo đã không còn đáp ứng được nhu cầu thực tế. Đến tháng 9 năm 1966 thì cầu Yeongdo chính thức bỏ phần nâng để trở thành cây cầu vượt biển bình thường như bao cây cầu khác.

Ngày 25/12/2006, cầu Yeongdo được thành phố Busan tôn vinh là biểu tượng số 56 nhờ những dấu ấn về công nghệ và bề dày về lịch sử. Và đến tháng 7/2007 thì chính quyền thành phố đã quyết định khởi công khôi phục lại hệ thống nâng của cầu Yeongdo, trong thời gian này một cây cầu Yeongdo tạm được xây dựng để ổn định giao thông.

Xem thêm thông tin đi Hàn:

Cầu Yeongdo busan

Đến ngày 27/11/2013, cầu Yeongdo được khôi phục, và lần đầu tiên sau 47 năm, cầu Yeongdo lại nâng cao lên khỏi mặt biển một cách kiêu hãnh, như nó vốn từng như thế trong lịch sử. Ngày nay, chức năng nâng của cây cầu không phải để phục vụ giao thông đường biển. Yeongdo được nâng lên vào lúc 12 giờ trưa mỗi ngày duy nhất 1 lần để nhắc nhở người dân thành phố Busan nhớ về lịch sử hào hùng của cây cầu.

Và từ khi cây cầu nâng Yeongdo được khôi phục năm 2013, nơi đây đã diễn ra một lễ hội cầu Yeongdo, diễn ra vào trung tuần tháng 9 hàng năm với ý nghĩa tôn vinh giá trị lịch sử cây cầu nói riêng và nét văn hóa truyền thống của người dân Busan nói chung.

Cầu Yeongdo busan

Cầu Yeongdo trở thành một biểu tượng cho vẻ đẹp của thành phố Busan, một vẻ đẹp kỳ vĩ, vẻ đẹp của giá trị lịch sử hào hùng. Nếu có dịp đến với chuyến du lịch Hàn Quốc hãy dành thời gian đến chiêm ngưỡng, trực tiếp ngắm nhìn vẻ đẹp cây cầu Yeongdo đẹp tuyệt mỹ này nhé.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng