HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Cầu Mây Sapa thơ mộng

Cầu Mây thuộc bản Tả Van, cách thị trấn Sapa khoảng 17 km về phía Đông Nam. Từ đường cái du khách có thể men theo con đường món chừng 3km là đến. Cây cầu vắt qua dòng sông Mường Hoa thơ mộng đồi bờ hoa trái xum xuê.

Một cây cầu nổi tiếng được kết bằng các sợi dây mây bắc qua dòng suối Mường Hoa, cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 17km về phía đông nam. Nếu như may mắn khi đến thăm Cầu Mây vào những ngày có sương mù cuộn từ dòng suối Mường Hoa phủ kín cây cầu, đồng thời cảm giác bồng bềnh khi đi qua cây cầu, quý khách sẽ cảm thấy như đang đi trên mây… Vì vậy cây cầu có tên là: Cầu Mây – Là một cây cầu có tính thẩm mỹ và giá trị du lịch cao.

Xem thêm các thông tin du lịch Sapa:

Cầu Mây nhìn từ dưới lên

Trước kia, đây là cây cầu duy nhất để các cư dân địa phương đi từ Xã Tả Van đến trung tâm thị trấn Sapa, do quá trình phong hoá nên cây cầu càng ngày càng xuống cấp. Đồng thời do sự phát triển của du lịch Sapa, lượng khách hiếu kỳ về một cây cầu đẹp ngày càng tăng nên người ta đã làm thêm một cây cầu mới bằng gỗ vững chãi nằm bên cạnh dành cho người dân địa phương đi lại còn cây cầu cũ thì được tu sửa lại và chỉ dành cho những du khách hiếu kỳ đến tham quan.

Nếu bạn đứng từ dưới dòng suối ngước lên ngắm cây cầu sẽ cảm nhận được sự thanh bình của bản làng vùng cao. Thi thoảng vài cô gái người Dao, Giáy trong trang phục truyền thống cầm ô làm mẫu cho những đoàn khách chụp ảnh lưu niệm trên cầu tạo nên cảnh tượng vô cùng đẹp.

Để đi qua chiếc cầu này đòi hỏi du khách phải có lòng dũng cảm, vì mỗi ván cách nhau cỡ 20cm sẽ gây ra hiện tượng hoa mắt nếu nhìn xuống… Dù đầy thử thách như vậy nhưng rất nhiều du khách từ khắp mọi miền của Đất Nước mỗi khi đến Sapa đều muốn thử cảm giác mạnh này. Đây cũng được coi là một trải nghiệm khó quên khi đến với Sapa. Giờ đây, Cầu Mây đã trở thành điểm đến lý tưởng không chỉ của du khách trong và ngoài nước, mà còn là nơi hẹn hò của nhiều bạn trẻ bên dòng suối Mường Hoa thì thầm chảy.

du khách trải nghiệm cầu mây sâp

Khi đã chinh phục thành công cây cầu này, cứ theo đường mòn sẽ dẫn quý khách đến với một thác nước đẹp và hùng vỹ, người dân địa phương gọi dòng thác này là Thác Giàng Ta Chải và đến được vởi bản Tả Van, nơi sinh sống của đồng bào dân tộc thiểu số. Đến đây bạn sẽ rũ bỏ được những ưu phiền của cuộc sống thường ngày mà hòa mình vào không gian thiên nhiên, không gian sinh hoạt và văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc ở nơi đây, nếm thử những món ăn đặc sản và trải nghiệm cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số như: Mông, Dao, Dáy, Tày…

Nếu muốn đến chinh phục Cầu Mây và trải nghiệm cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số ở Sapa bạn hãy lựa chọn tour du lịch Sapa của HANOTOURS nhé!

Tour đi Sapa giá rẻ:

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng