HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Cẩm nang kinh nghiệm về đi lại ở Đài Loan

Du lịch Đài Loan ngày càng phát triển, mỗi năm đón lượng du khách quốc tế rất đông bởi quốc đảo xinh đẹp này sở hữu những thắng cảnh tuyệt đẹp, thành phố lớn sầm uất, hệ thống chùa chiền đa dạng và bên cạnh đó là sự thuận tiện về giao thông đi lại. Cẩm nang kinh nghiệm về đi lại ở Đài Loan được tổng hợp và chia sẻ trong bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có một chuyến đi tour Đài Loan đầy ý nghĩa và an toàn.

Kinh nghiệm về đi lại ở Đài Loan

Bay từ Việt Nam – Đài Loan

Từ Việt Nam có rất nhiều đường bay sang các thành phố của Đài Loan như Đài Bắc, Đài Trung, Cao Hùng. Các hãng máy bay cung cấp đi Việt Nam – Đài Loan là VietJet Air, Vietnam Airlines, Vanilla.

 

Từ sân bay Đào Viên về Đài Bắc

Phương án 1: Bus trung chuyển

Xuống sân bay, bạn sẽ được hướng dẫn điền thông tin nhập cập, qua cửa hải quan rồi có thể mua sim 4G để tiện sử dụng trong chuyến đi. Ssau đó ra ngoài sảnh sân bay mua vé xe bus về thành phố.

Bus trung chuyển có tên là Kuokuang số hiệu 1819, giá vé 125NT/lượt từ trước đến giờ vẫn không thay đổi. Bus sẽ chạy đến bến cuối cùng là Taipei Main Train Station mất tầm gần 1 tiếng, từ đây bạn có thể đi MRT về khách sạn hoặc đi bộ nếu thuê khách sạn ở ngay gần ga trung tâm.

Phương án 2: Di chuyển bằng Metro – *New*:

Được đi vào hoạt động vào 2/3/2017, tuyến tàu điện từ sân bay Đài Viên – Đài Bắc là hành trình đi chỉ mất 35 phút với giá vé 160NT.

Đi lại ở Đài Loan

Di chuyển ở Đài Bắc:

Ở Đài Bắc, phương tiện di chuyển phổ biến là Metro hay còn gọi là MRT.

Để đi MRT thì bạn có thể mua vé lẻ (dạng token) hoặc mua thẻ nạp tiền không phải mua lẻ nữa.

Metro 1-day pass: Loại này cho phép bạn đi không giới hạn trong 24h, giá 180NT, nếu xác định 1 ngày đi cực nhiều thì nên mua.

Easy Card: Tương tự như Thẻ Ez-link đi MRT ở Sing, thẻ này phải mua với giá 100NT và nạp tiền vào để đi. Và theo kinh nghiệm đi du lịch Đài Loan thì nếu ở lâu ngày thì nên mua loại này vì giá từng chặng rẻ hơn đồng thời có thể sử dụng MRT ở mọi nơi trên đất nước Đài Loan, không chỉ riêng ở Đài Bắc.

 

- Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn phương tiện di chuyển là taxi. Taxi bên này giá cũng phải chăng và bên cạnh đó các tài xế thường hay ghép khách nên giá càng rẻ hơn.

Đi lại giữa các thành phố ở Đài Loan:

- Tàu thường: Hệ thống tàu chạy thường xuyên và có rất nhiều chuyến chạy trong ngày. Xuất phát từ thủ đô Đài Bắc->vòng một vòng phía Tây qua các thành phố lớn Đài Nam, Đài Trung, Cao Hùng, Kenting->chạy qua phía Đông đến Hualien->điểm cuối cùng là Đài Bắc, chạy một vòng khép kín.

Có hai loại tàu thường:

+ Tàu liên tỉnh: Chỉ chạy các thành phố lớn

+ Tàu địa phương: Vừa chạy các thành phố lớn nhưng vừa dừng ở các ga nhỏ trên đường đi.

- Tàu cao tốc HSR: Đây là loại tàu di chuyển cực nhay, từ Đài Bắc đến Đài nam chỉ mất 3-4 tiếng, từ Đài Nam đến Cao Hùng chỉ mất 1 tiếng. Tàu thường chạy 1 tiếng/chuyến.

 

- Đi xe bus ở Đài Loan: Xe bus ở Đài Loan khá phổ biến và được rất nhiều du khách đi du lịch Đài Loan rất thích và lựa chọn vì tiện lợi và giá rẻ. Chất lượng xe bus ở Đài Loan khá tốt, ghế ngồi thoải mái và rộng rãi. Đặc biệt, các tàu thường không chạy đêm nhưng xe bus có các chuyến chạy đêm.

 

Trên đây là một số thông tin về phương tiện đi lại ở Đài Loan và chúc các bạn có một chuyến hành trình du lịch Đài Loan ý nghĩa và hấp dẫn, khám phá những điều thú vị và độc đáo tại đất nước xinh đẹp và nổi tiếng này.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng