HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 0902 005 009

Cẩm nang ăn uống cho tour du lịch Côn Đảo

Đến với tour du lịch Côn Đảo, bạn không chỉ được nhìn ngắm những bãi biển trải dài thơ mộng mà còn được thưởng thức sự phong phú của ẩm thực nơi đây. Bài viết hôm nay Hanotours sẽ giới thiệu cho bạn list những món ăn ngon mà bạn nên thử trong chuyến du lịch Côn Đảo của mình.

Cẩm nang ăn uống khi du lịch Côn Đảo

1. Mứt hạt bàng

Bàng ở Côn Đảo là một loại cây rừng, lá và quả rất to. Khi đến mùa thu hoạch, quả bàng được hái, đem phơi cho khô vỏ, tiếp đến đem ra chẻ lấy hạt, và sau cùng đem rang với muối hoặc đường tùy khẩu vị mỗi người.

Mứt hạt bàng là đặc sản nổi tiếng tại Côn Đảo. Hương vị mứt thường giòn, thơm, bùi, ngậy ngậy một cách rất thú vị, đây là món quà đặc sản mang đậm dấu ấn nơi đây.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Mứt hạt bàng Côn Đảo

2. Cháo hàu

Cháo hàu là món ăn mọi người thường truyền tai nhau nhất định phải thử mỗi khi có cơ hội đi du lịch Côn Đảo. Nguyên liệu chính của cháo hàu là gạo ngon, hạt gạo tròn mẩy, cho thêm một chút gạo nếp để tạo độ đặc và sánh. Hàu tươi thì được đánh bắt từ biển, sau đó làm sạch, tẩm ướp gia vị và xào qua cho ngấm vị. Khi cháo chín thì đổ hàu đã xào vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

3. Cá thu một nắng

Cá thu Côn Đảo có cái tên là “cá thu một nắng” bởi sau khi đánh bắt về, ngư dân sẽ rửa cá qua nước muối rồi phơi chỉ trong một lần nắng mà không tẩm ướp thêm bất kỳ chất bảo quản nào. Do vậy là không có mùi tanh của cá tươi, nhưng cũng không khô cứng như cá khô phơi nhiều lần nắng. Cá thu một nắng được chế biến thành nhiều món ăn như kho, rán, … và đặc biệt cá thu sốt cà chua là món ăn được ưa thích nhất tại đây, ăn kèm với cơm rất ngon.

4. Cua mặt trăng

Cua mặt trăng là một loại cua có hình dáng khá kỳ lạ, trên lưng có nhiều đốm đỏ đậm pha màu hồng tươi. Nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy nó cũng khá giống với mặt trăng, có lẽ đây cũng chính vì vậy mà người dân Côn Đảo đặt cái tên như vậy.
Cách chế biến phổ biến nhất món này là luộc hay hấp chín, khi ăn, gỡ thịt cua chấm với muối tiêu chanh. Tuy nhiên còn có rất nhiều cách chế biến hấp dẫn khác như làm lẩu, nấu canh, nấu bún. Với mỗi cách chế biến lại mang đến những hương vị thơm ngon, độc đáo riêng biệt.

Du lịch Côn Đảo hấp dẫn cua mặt trăng

5. Ốc vú nàng

Bởi hình dáng giống với đôi gò bồng đảo của phụ nữ, nên nó mới có cái tên là ốc vú nàng. Đây là một trong những món ăn hấp dẫn mọi người từ tên gọi cho đến hương vị. Ốc vú nàng có hình chóp nhọn thẳng, thịt bên trong ốc trắng nõn và đầy đặn, hấp dãn.
Ốc vú nàng được chế biến bằng nhiều các khác nhau như nướng, luộc, xào hay làm gỏi… món nào cũng đều hấp dẫn, ngon tuyệt. Theo kinh nghiệm của nhiều du khác đã từng có một tour du lịch Côn Đảo, thì ngon nhất vẫn là ốc vú nàng nướng mỡ hành. Đây là đặc sản rất nổi tiếng tại Côn Đảo nên bạn có thể thưởng thức ở bất cứ nhà hàng nào nơi đây.

6. Tôm hùm đỏ

Tôm hùm đỏ nơi đây còn có tên gọi khác là tôm hùm lửa bởi nó có màu đỏ sậm màu rất đặc trưng của loài tôm tại vùng này. Tôm hùm đỏ ở Côn Đảo không to nhưng thịt cua rất dai, ngọt và rất săn chắc.

Thịt tôm hùm không chỉ ngon, mà dọc sống lưng và đầu tôm còn có một lớp gạch tôm rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là mỗi khi mùa đông tới lớp gạch này sẽ dày hơn. Tôm hùm đỏ có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau như sushi, gỏi, hấp, nướng hay là nấu cháo.

Du lịch Côn Đảo thưởng thức tôm hùm đỏ

7. Mắm nhum

Để đánh bắt và làm ra được một hũ mắm nhum chất lượng thì đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỳ công nên nó được mệnh danh là loại mắm quý tộc. Dưới triều Nguyễn, mắm nhum còn là một lễ vật được dùng để dâng lên triều đình hàng năm.
Mắm nhum được dùng làm nước chấm các món luộc hay bánh tráng cuộn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ thịt nhum, một chút vị mắm mòi của biển bùi béo, chua chua khá thú vị.

8. Gỏi cá mập

Gỏi cá mập là món đặc sản một khi đã thưởng thức bạn rất khó có thể quên được. Thịt cá mềm, thơm cùng với vị cay xé của mù tạt, hòa trộn cùng những nguyên liệu tự nhiên của rau ngổ, lá mơ, vị chua của dứa và khế, vị chát chuối xanh. Thật sự là một món ăn rất tuyệt vời.

9. Sá sùng

Sá sùng là một trong những loại hải sản quý hiếm nơi đây bởi đánh bắt rất khó, xuất hiện nhiều vào đầu tháng 3 đến tháng 7 hàng năm. Sá sùng được chế biến thành nhiều món khác nhau như nấu cháo, canh, xào rau, nướng vàng, chiên giòn hay làm gỏi… nhưng ưa chuộng nhất vẫn là sá sùng nướng chấm tương ớt. Sá sùng giòn, dai, béo bùi lại và rất bổ dưỡng. Tham gia tour du lịch Côn Đảo, bạn nhất định không thể bỏ qua món đặc sản này.

Sá sùng Côn Đảo

10. Cá mú đỏ

Cá mú đỏ hay còn gọi là cá song là một trong những đặc sản tại Côn Đảo không thể bỏ qua. Đây là loại cá được ưa chuộng nhất trong các loại đặc sản biển ở Côn Đảo bởi những thớ thịt dai ngon ngọt và rất thơm, cá thường được chế biến thành các món nướng, sốt và gỏi rất hấp dẫn, ngon miệng.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu