HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Các lễ hội vào mùa đông tại Nhật Bản (phần 2)

Lễ hội tuyết Sapporo

Thời điểm mùa đông là thời điểm thích nhất cho những ai yêu thích trượt tuyết, chơi đùa với tuyết. Lễ hội tuyết Sapporo thường thu hút khoảng 2 triệu du khách từ các quốc gia khác nhau trên thế giới đến để ngắm nhìn những bức tượng tuyết tuyệt đẹp, khổng lồ dựng giữa trời đông giá buốt. Bên cạnh đó còn có nhiều tác phẩm điêu khắc đá rất phức tạp và tỉ mỉ. Bạn muốn tham gia lễ hội hãy đến từ ngày 6 đến ngày 12 tháng 2 tại Sapporo Sato, Sapporo Odori Koen, Susukino. Mùa đông tại Nhật Bản sẽ thực sự ấm cúng hơn khi tham gia lễ hội tuyết này.

Lễ hội tuyết Sapporo

Lễ hội Ako Gishi Sai

Tổ chức hàng năm vào ngày 14 tháng 12 tại thành phố Ako để kỷ niệm Chushingura – một samurai có lòng sung kính về dah dự và các truyền thống của Nhật Bản. Tham dự lễ hội này, bạn sẽ được ngắm nhìn những đoàn diễu hành lớn của các chiến binh Lễ Samurai, Hime (Công chúa), và Daimyo (Chúa). Những màn biểu diễn đó vô cùng xúc động, bất kể ai xem cũng đều thích thú. Nếu bạn đi tour Nhật Bản để khám phá văn hóa nơi đây thì đừng quên ghé thăm lễ hội này nhé!

Lễ hội Ako Gishi Sai

Lễ hội tuyết đèn lồng tại Uesugi

Là một lễ hội mùa đông lớn nhất tại khu vực Yonezawa, tại đây, tuyết rơi rất nhiều. Người ta thường đến lễ hội vào ngày 10 và 11 tháng 2 hàng năm tại Matsugamisaki Koen, thành phố Yonezawa, Yamagata. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng khảng 3000 chiếc đèn lồng tuyết cùng 3000 hang động tuyết được thắp sáng bằng những ngọn nến ấm áp. Chiều cao của mỗi chiếc đèn lồng thường khoảng 2m. Từng bước chân dẫm trên tuyết cho bạn cảm nhận rõ rệt như đang bước vào thế giới cổ tích ngoài đời thực, một cảm giác rất tuyệt vời.

Lễ hội tuyết đèn lồng tại Uesugi

Các lễ hội mùa đông khác tại Nhật Bản

Tại đề Kasuga Nara, ngày 15 – 18/12 thường diễn ra lễ hội On-matsuri với đám rước đeo mặt nạ.

Lễ hội Hagoita-ichi (Hội chợ cầu lông) được diễn ra vào ngày 17-19/12 tại chùa Asakusa Kannon ở Tokyo.

Lễ hội Okera Mairi diễn ra vào ngày 31/12 tại đền Yasaka Kyoto, đây là một lễ hội thiêng liêng vời màn đốt lửa đặc sắc.

Lễ hội Namahage được diễn ra vào ngày 31/12 tại bán đảo Peninsula, tỉnh Akita. Trong lễ hội này, đàn ông sẽ hóa trang thành những con quỷ và đi gõ cửa từng nhà có trẻ em.

Ngày 6 tháng 1, tại Tokyo, lễ hội Dezomeshiki hay lễ hội diễu binh năm mới của lính cứu hỏa được diễn ra với pha nhào lộn trên thang cao rất mạo hiểm.

Giữa tháng 1 vào khoảng ngày 15, thi đấu Sumo diễn ra lần 1 tại Tokyo.

Thứ 7 của tuần thứ tư vào tháng 1, trên núi Wakakusayama, Nara, lễ đốt cỏ diễn ra trong không khí tưng bừng và náo nhiệt.

Lễ hội tuyết tại Asahikawa, Abashiri và các thành phố khác tại Hokkaido cũng được diễn ra vào đầu hoặc giữa tháng 2. Ngoài ra còn có lễ hội Setsubun (lễ hội ném đậu), lễ hội Kamakura ở Yokote, Akita, Lễ hội Lồng đèn tại Yokote, Akita Hay Lễ hội Eyo hoặc Lễ hội Hadaka (lễ hội khỏa thân) tại Chùa Saidaiji, Okayama cũng thu hút số lượng người xem không ít.

Như vậy, khi đặt chân tới Nhật Bản vào mùa đông, chắc chắn bạn sẽ thấy thích thú với những lễ hội tại đây. Tham gia tour du lịch Nhật Bản của HANOTOURS để khám phá hết vẻ đẹp của mùa đông nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng