HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Các lễ hội vào mùa đông tại Nhật Bản

Mùa đông là mùa lạnh nhất tại Nhật Bản tuy nhiên lấp ló đâu đó vẫn len lỏi ánh nắng mặt trời và bầu trời trong xanh sưởi ấm. Nói đến các lễ hội, mùa đông là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc nhất. Đặc biệt tại khu vực phía Bắc thường tổ chức nhiều lễ hội liên quan đến băng và tuyết. Hãy theo chân HANOTOURS khám phá những lễ hội mùa đông vui nhộn nhất tại xứ sở mặt trời mọc nhé!

Xem thêm các thông tin du lịch Nhật Bản:

Lễ hội lửa Oniyo ở đền Daizenji Tamataregu

Lễ hội lửa Oniyo ở đền Daizenji Tamataregu

Một trong những lễ hội nồng nhiệt nhất ở Nhật Bản, lễ hội lửa Oniyo diễn ra vào ngày 7 tháng 1 hàng năm tại Tamataregu Daizen-ji, thành phố Kurume, Fukuoka. Lễ hội tổ chức nghi lễ Shinto nhằm mục đích xua đuổi ma quỷ. Taimatsu - mawashi là sự kiện lớn trong lễ hội này. Trong sự kiện này có 300 người đàn ông mặc một chiếc khố duy nhất và chạy xung quanh 6 ngọn đuốc lớn. Ngọn đuối lớn nhất dài 13 m và nặng 1200kg. Không khí lễ hội này rất tươi vui, nếu đi du lịch Nhật Bản vào thời điểm này đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé!

Lễ hội đèn lồng Nagasaki

Lễ hội đèn lồng Nagasaki

Diễn ra từ ngày 18 tháng 2 cho đến ngày 4 tháng 3 hàng năm tại các điểm như Minato Koen, Chuo Koen, Hamaichi Kanko, khu phố Tàu Nagasaki Shinchi và các điểm khác ở Nagasaki. Lễ hội này diễn ra vào 15 ngày để mừng Tết Âm lịch trong khu phố Tàu Nagasaki và đồng thời trở thành lễ hội lớn nhất ở thành phố này. Không khí choáng ngợp với 15000 chiếc đèn lồng được treo dọc đường phố. Những người tham dự lễ hội thường mặc y phục người Trung Quốc.

Lễ hội hoa mơ Mito

Lễ hội hoa mơ Mito

Được tổ chức vào ngày 20 tháng 2 đến 31 tháng 3 hàng năm, lễ hội Mito được tổ chức tại Kairakuen / Koudoukan, thành phố Mito, Ibaraki. Loài hoa này cũng được yêu thích giống như hoa anh đào và hoa nở đẹp nhất phải kể đến hoa mơ trong vườn Kairakuen với 3.000 cây mơ tuyệt đẹp được trồng từ 100 giống khác nhau. Màu sắc chủ đạo của loài hoa này thường là trắng hoặc hồng.\

Lễ hội đêm tại Chichibu

Lễ hội đêm tại Chichibu

Là một trong ba lễ hội phổ biến nhất tại Nhật Bản, được tổ chức vào ngày 2 và 3 tháng 12 tại thành phố Chichibu, Saitama. Ngày cuối cùng của lễ hội, người ta trang trí 6 cái đèn lồng, mỗi cái nặng khoảng 10 tấn và diễu hành quanh thị trấn. Du khách tới đây còn mãn nhãn với màn pháo hoa bắn tung trời và hàng trăm chiếc đèn lồng rực rỡ tại nên bầu không khí ấm áp, xóa tan mọi khoảng cách cho du khách khi tới Nhật Bản.

Lễ hội thả diều Tết âm lịch

Lễ hội thả diều Tết âm lịch

Bạn thấy thế nào khi nhìn trên bầu trời ngập tràn cánh diều bay phấp phới? Tại Nhật Bản, lễ hội thả diều thường diễn ra ngày 11 tháng 2 tại ven sông Monobe Gawa, Noshi-cho, thành phố Konan, Kochi. Kích thước của mỗi cánh diều mỗi năm mỗi khác, con diều lớn nhất dài 10m, rộng 10m và nặng khoảng 100 kg. Bạn có thể thả diều bằng cách mua hoặc mượn của những người bên cạnh đó, chắc chắn đây sẽ là kỷ niệm vô cùng tuyệt vời khi tới Nhật Bản.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng