HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Các hoạt động lễ hội tại Chùa Hương

Lễ hội chùa Hương năm nào cũng như năm nào, đều thu hút hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước. Vào thời gian trẩy hội, cũng có rất nhiều hoạt động văn hóa, thể thao được diễn ra, cùng điểm danh những hoạt động hấp dẫn ấy qua bài viết sau.

Các hoạt động lễ hội chùa Hương

Dâng hương, đảnh lễ trong dịp đầu năm

Lễ hội chùa Hương được diễn ra trong vòng khoảng 3 tháng âm lịch đầu năm. Đặc biệt là vào khoảng thời gian từ rằm tháng riêng đến 18 tháng hai âm lịch. Hầu hết các du khách đi đến với chùa Hương vào dịp đầu xuân đều có một mục đích chung là dâng lên một lời nguyện cầu, một nén tâm hương, hoặc thả hồn bay bổng hòa quyện với thiên nhiên ở một vùng rừng núi còn in dấu Phật.

Du lịch lễ hội chùa Hương

Tại nơi đây, du khách có thể dâng lên những lời nguyện cầu của đời sống chân thực, cầu mong sự sinh sôi nảy nở, ước mong cuộc sống đầy đủ. Nhà nông cầu mong mình làm ruộng gạo vun lên thành đụn gạo trắng như ngọc, người buôn bán mong sao có lẽ, có lời, tiền của như cây vàng, cây bạc. Ai muốn con trai thì xoa đầu núi cậu, ai ước con gái thì xoa đầu núi cô. Còn người bệnh thì tin rằng những giọt nước rớt tí tách từ bầu sữa tiên (vú mẹ) sẽ trợ thêm sức mạnh cho người mau khỏe… Đó thực là những tín ngưỡng của người lao động. Nơi đây không có chỗ cho những ai cầu vinh hoa danh vọng, chức tước, quyền hành.

Ở trong chùa Trong có lễ dâng hương, gồm có hương, hoa, đèn, nến, hoa quả và thức ăn chay. Lúc cúng có hai tăng ni mặc áo cà sa mang đồ lễ chay đàn rồi mới tiến dùng đồ lễ lên bàn thờ. Trong lúc chạy đàn, hai vị tăng ni múa rất dẻo và đẹp mắt qua những động tác ít thấy ở mọi nơi.

Vào thời gian này, hương khói trần ngập bầu không khí tâm linh. Không khí lễ hội bao trùm khắp không gian xã Hương Sơn. Du khách có thể cảm nhận được bầu không khí lễ hội ngay trên những chặng đường đến với Phật Pháp. Mọi du khách gặp nhau dù không quen biết nhưng vẫn nở trên môi nụ cười và cùng niệm “Nam mô A Di Đà Phật”.

Các hoạt động giải trí tại chùa Hương

Khi đến tham quan chùa Hương, du khách còn được hòa mình vào những hoạt động văn hóa, lễ hội tại nơi đây. Lễ hội chùa Hương là nơi hội tụ các sinh hoạt văn hóa dân tộc độc đáo như bơi thuyền, leo núi và các chiếu hát chèo, hát văn …

Bơi thuyền

Khi nhắc đến chùa Hương, người ta sẽ nghĩ ngay đến thuyền đò, đây là một phương tiện đi lại chính trong lễ hội. Du khách có thể coi ngồi thuyền là một thú vui tao nhã, vãng cảnh lạc vào non tiên cõi Phật. Vào những ngày hội chính, hàng loạt những con thuyền đua nhau trên dòng suối Yến. Đây là một hoạt động giải trí không thể thiếu trong lễ hội.

Bơi thuyền đi chùa Hương

Leo bộ

Rời bến đò, du khách đến với các hoạt động leo núi đặc sắc của khu du tích. Du khách có thể leo bộ lên những bậc thang dẫn đến động Hương Tích, chùa Trong. Cảm giác thật tuyệt vời nếu bạn chinh phục từng bậc thang lên xuống vào động Hương Tích. Lựa chọn hình thức đi bộ hay cáp treo không thể hiện sự tôn kính mà thể hiện từ tâm của hành khách đến chùa Hương.

Hát chèo, hát dân ca

Khi đi dọc bến đò hoặc đặt chân lên mảnh đất tâm linh bạn sẽ gặp những làn điệu dân ca hát chèo hoặc hát sẩm trên từng mái nhà tranh. Những làn dân ca cứ in sâu vào lòng du khách thập phương nếu đã một lần đến đây. Hãy dành cho mình những phút giây tuyệt vời nhất khi hòa mình vào những làn điệu dân ca, điệu hò truyền thống ấy.

Du lịch chùa Hương hát chèo

Mùa lễ hội cũng sắp đến, hãy dành cho mình 2 ngày 1 đêm để cùng hòa nhịp vào không khí lễ hội đầy nét tâm linh tại chùa Hương.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng