HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Bún quậy kiến xây món ăn "độc đáo" chỉ có ở Phú Quốc

Nhắc đến ẩm thực Phú Quốc, người ta thường nhắc đến những món hải sản tươi sống nổi tiếng như: Ghẹ Hàm Ninh, Hải sâm, Nhum, nấm tràm, … Nhưng có một món ăn rất bình dân, đặc biệt quen thuộc với người dân huyện đảo Phú Quốc đó là món “Bún quậy”. Du khách đến du lịch Phú Quốc đã thưởng thức món này rồi sẽ không thể quên được sức hấp dẫn khó cưỡng lại được của món bún quậy này.

Du lịch Phú Quốc khám phá bún quẩy độc đáo

Bún quậy Phú Quốc thực chất chính là món bún tôm Bình Định được chế biến theo cách riêng của người dân Phú Quốc. Đặc sắc của món bún quậy là nguyên liệu được chọn lựa cực kỳ tươi ngon, bún cũng được quán làm tại chỗ. 

Ở Phú Quốc du khách lưu ý chỉ có một quán bún quậy duy nhất có tên là Bún Quậy Kiến Xây. Đến đây, du khách sẽ phải ngạc nhiên khi thấy cảnh tượng có một không hai đó là khách hàng tự làm mọi thứ. Quán rất đông khách, khách quen của quán đều hiểu là “muốn ăn thì lăn vào bếp”. Gia vị làm nước chấm gồm: muối, đường, bột ngọt, tiêu Phú Quốc, ớt, được bày sẵn ở bàn, khách tới sẽ tự động vào bếp pha nước chấm theo khẩu vị riêng của mình. Thực khách đã làm xong công đoạn làm nước chấm nhưng vẫn chưa thể ngồi vào bàn ăn được, bởi còn phải đứng chờ cô chủ quán làm bún nữa.

Bún quẩy Phú Quốc

Vì quán không có người phục vụ nên thực khách đến đây đều phải xếp hàng để chờ tới lượt mình, nếu không thì chẳng thể nào có được món bún quậy để ăn cả. Và khi tận mắt chứng kiến quá trình làm bún của cô chủ quán, du khách sẽ tự giải đáp được lý do mà món này được gọi với cái tên là món bún quậy. Chả cá, chả tôm được quết lên xung quanh tô, sau đó là bún và cuối cùng là chan nước lèo, quậy quậy lên là được tô bún nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Đặc điểm làm cho món bún quậy Kiến Xây thu hút khách du lịch Phú Quốc là bởi bún quậy thơm ngon đặc biệt làm từ chả tôm và chả cá đều tươi ngon; còn bún thì lại được làm ngay tại quán mà không phải là mua sẵn ở chợ.

Quán bún quậy Kiến Xây Phú Quốc đã có hơn 20 năm tuổi đời. Mặc dù quán nhỏ, lụp xụp, không có địa chỉ nhưng món bún quậy ở đây thì ngon nức tiếng. Hàng ngày, đúng 19h cô chủ quán mới dọn hàng ra bán, nhưng từ 18h30 đã có khách đến ngồi trước vì…sợ hết chỗ.

Bún quẩy Phú Quốc

Bún quậy Kiến Xây Phú Quốc không chỉ nổ tiếng vì hương vị đậm đà, thơm ngon, mà chính vì cái không khí rất riêng của quán. Cảnh khách hàng tự mình vào bếp cắt cắt, thái thái, rồi “tranh giành” ở đây thật khó mà tìm thấy ở địa điểm du lịch nào khác tại Phú Quốc. Đi du lịch Phú Quốc, nếu du khách đang tìm một quán ăn ngon, bình dân mà không khí lại vui tươi, thoải mái thì nên đến đây, bảo đảm ăn một lần là sẽ nhớ mãi, không quên quán Bún quậy Kiến Xây.

Hanotours hướng dẫn đường đi đến quán Kiến Xây: Từ chợ Dương Đông, du khách đi thẳng đường Trần Phú, đi qua ngã tư Trần Phú - Cách Mạng Tháng 8 khoảng 500m, thấy nhà thuốc Gia An thì quẹo vào hẻm bên cạnh nhà thuốc, đi thêm 200m là tới nơi.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng