HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Đặt tour

*Vui lòng điền thông tin dưới

Họ tên (theo CMND) *
Địa chỉ Email *
Điện thoại *
Người lớn (trên 12 tuổi) *
Trẻ em (2 - 12 tuôi)

Trẻ em (0 - 2 tuôi)

Nội dung

 • Chương trình tour
 • Thông tin dịch vụ
 • Những điều lưu ý
 • Thông tin điểm đến

KHÁM PHÁ TÂY TẠNG - MIỀN ĐẤT NHÂN DUYÊN

(8 ngày 7 đêm)

ĐIỂM NHẤN CỦA CHƯƠNG TRÌNH

 • Tour đẳng cấp, chuyên nghiệp được thiết kế và sử dụng dịch vụ trực tiếp của người dân Tây Tạng mà không phải thông qua dịch vụ người Hán!
 • Trưởng đoàn chuyên tour Tây Tạng, am hiểu lịch sử địa lý, và đặc biệt có nhiều năm nghiên cứu Phật giáo bao gồm Phật giáo Hán truyền, Tạng truyền và hệ Pali!
 • Hướng dẫn viên người Tạng giàu kinh nghiệm, nhiệt tình
 • Khách sạn 4* đậm nét văn hóa kiến trúc Tạng mà đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 • Ẩm thực: văn hóa ẩm thực phong phú cộng với sự chu đáo của công ty du lịch.
 • Mời thưởng thức trà sữa Yak, bánh sữa Yak, trà hoa hồng Tạng.

TÓM TẮT LỊCH TRÌNH

Ngày

Chương trình

Bữa ăn

Khách sạn

D1

HN - THÀNH ĐÔ

VN552 HAN-CTU/1255-1615

Tối

K.s 4*

 

D2

THÀNH ĐÔ - LHASA

3U8693 CTU-LZY/0700-0900

Sáng

Trưa

Tối

K.s 4*

D3

LHASA

Chùa Đại Chiêu, cung điện Potala

Sáng

Trưa

Tối

K.s 4*

D4

LHASA - TSEDANG (3h)

Tu viện Samye, cung điện Yumbulakhang

Sáng

Trưa

Tối

K.s 4*

D5

TSEDANG - SHIGATSE (271km-6h)

Thánh hồ Yamdrok, băng xuyên Khari La, chùa Bạch Cư  - Tháp Vạn Phật

Sáng

Trưa

Tối

K.s 4*

D6

SHIGATSE - LHASA (271km-3h)

Tu viện Talshihunpo, sông Yarlung

Sáng

Trưa

Tối

K.s 4*

D7

LHASA

Tu viện Dark Yerba, chùa Sera

Sáng

Trưa

Tối

K.s 4*

D8

LHASA - THÀNH ĐÔ - HÀ NỘI

3U8658 LXA-CTU/0930-1135

VN553 CTU-HAN/1715-1835

Sáng

Trưa

XXX

LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

Ngày 1: Hà Nội - Thành Đô (2h20p) (Ăn tối)

10h00: Đoàn có mặt tại sân bay quốc tế Nội Bài làm thủ tục cho chuyến bay tới Thành Đô. Tới Thành Đô, đoàn di chuyển đến khách sạn check in và nghỉ ngơi.

Đoàn nghỉ đêm tại khách sạn.

Ngày 2: Thành Đô - Lhasa (Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng sớm đoàn ra sân bay làm thủ tục cho chuyến bay đến Lhasa.

Đoàn nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi tự do để thích hợp với khí hậu vùng cao nguyên (đây là điều vô cùng quan trọng vì nếu không để thời gian thích nghi khách sẽ gặp phải các hiện tượng như đau đầu, chóng mặt buồn nôn do thiếu oxy…)

Đoàn ăn tối và nghỉ đêm tại Lhasa.

Ngày 3: Lhasa (Ăn sáng, trưa, tối)

 Cung điện Potala

Cung điện Potala

 • Sau bữa sáng, Quý khách đi chiêm bái Cung điện Potala - cung điện nằm ở vị trí cao nhất thế giới được xây dựng ở độ cao hơn 3.600 m. Potala - dịch âm là Phổ Đà, nơi ngự của ngài Bồ tát QuánThế Âm. Cung điện Potala được ngài Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 5 trùng hưng xây dựng, kể từ đó là trung tâm hành chính, tu tập, nghỉ ngơi của các đời Đạt Lai Lạt Ma từ đời thứ 5 đến Ngài Đạt-lai Lạt-ma thứ 14. Đây là quần thể kiến trúc tượng trưng cho quyền lực tâm linh tối thượng của Phật giáo Tây Tạng. Đoàn thăm hai tầng lầu Portrang Karpo (Bạch Cung) và Portrang Marpo (Hồng Cung).
 • Đoàn tiếp tục tới chiêm bái, đỉnh lễ chùa Đại Chiêu (Jokhang), một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất với Phật giáo Tây Tạng - nơi thờ tôn tượng Đức Thích Ca 12 tuổi, tận mắt chứng kiến, trải nghiệm cảm xúc khi thấy người dân Tây Tạng nhất tâm hướng Phật trong các nghi lễ Tam bộ nhất bái ngũ thể đầu địa hay theo những vòng Kora quanh chùa liên miên bất tận, chẳng có khởi đầu và không có kết thúc.

Đoàn tự do mua sắm tại chợ Bát Giác cho đến khi ăn tối, nghỉ đêm tại Lhasa. 

Ngày 4: Lhasa - Shannan Tsedang (3h) (Ăn sáng, trưa, tối)

Cung điện Yumbulakhang

Cung điện Yumbulakhang

Sau bữa sáng, đoàn khởi hành đi tham quan và chiêm bái ngôi tự viện và cung điện đầu tiên tại của Tây Tạng - chùa Samyecung điện Yumbulakhang.

 • Cung điện Yumbu Lhakhang là tòa cung điện đầu tiên trong lịch sử tây Tạng,  tính đến nay đã có hơn hai nghìn năm lịch sử. Trong tiếng tạng “Yumbu” có nghĩa là hươu mẹ, “Lha” có nghĩa là chân sau, “Khang” có nghĩa là cung điện. Cung điện tuy không lớn nhưng nằm trên đỉnh ngọn núi, vô cùng hùng vĩ và là kiến trúc công đầu tiên của Tây Tạng. Đứng trên đỉnh cung điện nhìn xuống có thể nhìn thấy hết phong cảnh đồng ruộng và dòng sông huyền thoại Yarlung. Truyền thuyết kể lại, khi công chúa Văn Thành lần đầu đặt chân tới Tây Tạng, mỗi mùa hè thường cùng với vua Tùng Tán Cán Bố tới đây sống. Nơi đây có con suối Gaer, tương truyền nước suối nơi đây có thể trị được bách bệnh.
 • Chùa Samye nằm ở vùng Shannan khu tự trị Tây Tạng, được xây dựng vào thế kỉ 8 dưới thời vương triều Tubo. Đây là tự viện đầu tiên có các Tăng nhân bản địa. Tương truyền, quốc vương Akamatsu khi cho xây dựng tự viện đã rất nóng lòng muốn biết hình dáng của ngôi bảo sái khi hoàn thành, do đó đại sư Liên Hoa Sinh đã vận thần thông, từ bàn tay ngài hóa lên hư không ngôi bảo sái của tương lai, nó đẹp đến mức vua Akamatsu đã phải thốt lên “Samye!” (không thể tin được).

Đoàn ăn tối và nghỉ đêm tại Tsedang.

Ngày 5: Tsedang - Shigatse (6h) (Ăn sáng, trưa, tối)

Thánh hồ Yamdrok

Thánh hồ Yamdrok

Sau bữa sáng, đoàn tham quan thánh hồ Yamdrok. Trên đường đi tới Yamdrok đoàn đi quan băng xuyên Khari La. Hồ Yamdrok là hồ nội địa lớn nhất trong dãy Himalaya, nơi đây cùng với hồ Namsto, hồ Manasarovar hợp thành cái tên “ ba hồ thánh” tại Tây Tạng. Mặt hồ Yamdrok yên ả, nước hồ màu xanh ngọc bích, khi được ánh mặt trời chiếu rọi lại tạo ra những mảng màu đậm nhạt khác nhau, người nhìn có cảm giác vừa thực vừa mơ. Ven hồ có nhiều loại cỏ, đây cũng là đồng cỏ nổi tiếng tại Tây Tạng. Nơi đây, mỗi dịp đông về đều có rất nhiều chim thiên nga, bói cá, vẹt di cư về, tạo thành hệ sinh thái chim đặc sắc tại Tây Tạng.

Đoàn ăn trưa. Chiều đoàn di chuyển tham quan chùa Bạch Cư (Palchoe Temple, tháp Vạn Phật). Được xây dựng vào đầu thế kỉ 15, ngôi chùa là tự viện có tới 3 hệ phái Phật giáo Tây Tạng là Sakyapa, Kadampa, Gelugpa cùng tu hành. Nơi đây vẫn thường xuyên diễn ra các hoạt động tu tập, niệm kinh... Đoàn ăn tối và nghỉ đêm ở Shigatse.

Ngày 6: Shigatse - Lhasa (3h) (Ăn sáng, trưa, tối)

Sau bữa sáng, đoàn đến chiêm bái thánh tích - chùa Tashilunpo.

Tiếng Tạng bkra-shis lhun-po có nghĩa là chùa Di Lặc Cát Tường/Núi Tu Di cát tường. Là ngôi tự viện lớn nhất ở Shigatese, là nơi trụ tích tu hành, hoằng truyền Phật Phát kể từ ngài Ban Thiền đời thứ 4, Tashilhunpo kết hợp với Sera, Drepung, Gandan thành bốn ngôi tự viện lớn nhất của phái Cách Lỗ (Hoàng mạo) ở Lhasa.

Chùa Tashilhunpo có diện tích 150.000m2, bao vây xung quanh bởi tường thành có chu vi hơn 3km. Tổng quan, chia thành 3 khu: Điện Di Lặc, linh tháp Xá Lợi chư tổ, chính điện thờ công đồng, chia nhỏ có 57 khu điện và 3600 phòng, toàn bộ công trình lưng dựa núi, mặt hướng nam, tầng tầng lớp lớp đối xứng, trang nghiêm.

Sau bữa trưa, đoàn trải nghiệm ngồi tàu Shi - La - con tàu đặc biệt nối liền Shigaste và Lhasa, nằm ở độ cao 3600 đến 4000m so với mực nước biển.

Đoàn ăn tối, nghỉ đêm tại Lhasa.

Ngày 7: Lhasa (Ăn sáng, trưa, tối)

Tu viện Drak Yerpa

Tu viện Drak Yerpa

 • Sau bữa sáng, đoàn tham quan Tu viện Drak Yerpa - một tu viện rất đẹp được xây dựng hoàn toàn trên vách núi và là một trong những tu viện nổi tiếng nhất ở Tây Tạng. Tu viện Drak Yerpa nằm cách thành phố Lhasa 36km, được xây dựng từ thế kỷ thứ 7 và có hơn 1500 năm lịch sử.
 • Sau bữa trưa, Quý khách tham quan chùa Sera. Chùa Sera là ngôi Bảo sái xây dựng muộn nhất trong ba ngôi chùa lớn ở Lhasa gồm Sera, Cam Đan, Triết Bang (Drepung) là nơi có nghi thức Biện kinh lớn và nổi tiếng ở Lhasa, hoạt động Biện kinh thường diễn ra vào các buổi chiều trong tuần, là hoạt động thu hút rất nhiều khách tham quan. Trong chính điện hiện còn bảo tồn rất nhiều tranh Thangka cổ. Đặc biệt ngôi bảo sái này còn là nơi linh thiêng mà các bậc phụ huynh thường đưa con nhỏ khó nuôi đến lễ. Khi tới chùa tham quan, quý vị sẽ gặp rất nhiều cháu nhỏ được người lớn đưa đến mà trên trán chúng thường đánh dấu một vết nhọ. Khoảng 15:00 chiều, Quý khách có thể trải nghiệm Tăng sĩ biện kinh, đồng thời, khi bóng chiều bảng lảng, đoàn qua bên quảng trường bên cạnh để chụp toàn cảnh hoàng hôn.

Đoàn tự do mua sắm tại chợ Bát Giác cho đến khi ăn tối, nghỉ đêm tại Lhasa. 

Ngày 8: Lhasa - Thành Đô (2h) - Hà Nội (2h20p) (Ăn sáng, trưa)

Sáng sớm, đoàn ra sân bay làm thủ tục cho chuyến bay từ Lhasa về Thành Đô.

Tới Thành Đô, đoàn ăn trưa và làm thủ tục cho chuyến bay về Hà Nội.

Về tới Hà Nội, hướng dẫn viên chia tay đoàn và hẹn gặp lại đoàn trong các chương trình du lịch lần sau.

Chân thành cảm ơn Quý khách

Kính chúc Quý khách chuyến tham quan vui vẻ, ý nghĩa!

Tour liên quan

Tây Tạng Huyền Bí Và Hành Trình Trở Về - Kora Núi Thiêng Kailash

Khởi hành: 29/04; 03/06/2020

Thời gian: 12 ngày 11 đêm

75.000.000 VNĐ Booking
Tây Tạng Nối Dài Mùa Xuân Trên Cao Nguyên

Khởi hành: 01/04/2020

Thời gian: 8 ngày 7 đêm

47.500.000 VNĐ Booking
Khám Phá Mùa Xuân Tây Tạng Từ Đông Sang Tây

Khởi hành: 05/04; 18/10/2020

Thời gian: 8 ngày 7 đêm

47.500.000 VNĐ Booking
Khám phá Tây Tạng - Trải nghiệm nóc nhà thế giới

Khởi hành: Khởi hành hàng ngày…

Thời gian: 8 ngày 7 đêm

0 VNĐ Booking
Khám phá đất nước Rồng Sấm Bhutan - quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Khởi hành: Khởi hành hàng ngày…

Thời gian: 6 ngày 5 đêm

0 VNĐ Booking
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng