HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Biểu tượng Hàn Quốc thời hiện đại - cầu Incheon

Nhắc đến Hàn Quốc, du khách đều nghĩ đây là một quốc gia hiện đại với ngành kinh tế mũi nhọn là du lịch. Chính vì vậy, khách du lịch đến với xứ sở này đều lựa chọn những điểm tham quan độc đáo và mới lạ. Một cây cầu được xây dựng bắc qua biển – cầu Incheon sẽ làm bạn hài lòng trong chuyến du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm.

Cầu Incheon được xây dựng từ năm nào?

Được xây dựng từ tháng 7/2005, tổng dự án có chi phí lên tới 2,4 nghìn tỷ won tương đương với 2,1 tỷ USD. Số công nhân tham gia xây dựng công trình lên đến 2 triệu người. Cầu Incheon chính thức đi vào hoạt động vào lúc 0 giờ ngày 19/10 sau 4 năm và 4 tháng xây dựng. Cây cầu này đạt rất nhiều danh hiệu như: là cây cầu dài nhất Hàn Quốc, là cây cầu dài thứ 7 trên thế giới, là cầu dây văng dài thứ 5 trên thế giới. Từ khi cầu được khánh thành, ngành xây dựng của Hàn Quốc bước sang một thế kỷ mới – thế kỷ của những công trình hiện đại và tráng lệ. Bằng sự tinh tế, những người công nhân xây dựng đã mang đến công trình tuyệt hảo, ấn tượng, lọt tóp 10 công trình ấn tượng nhất của thế giới.

Cầu Incheon được xây dựng từ năm nào?

Cầu Incheon hiên ngang bắc qua biển thành đường cao tốc

Sở hữu chiều dài lên đến 21,4 km vượt qua biển Tây, nối thành phố quốc tế Songdo và sân bay quốc tế Incheon. Người dân Hàn Quốc và khách du lịch tới thăm Incheon sẽ được chiêm ngưỡng cây cầu với 12 làn đường cao tốc, thuận tiện cho việc di chuyển. Khoảng cách giữa các trụ chính là 800 mét, cầu Incheon thật sự ấn tượng trong mắt nhiều quốc gia trên thế giới trong ngành xây dựng. Khoảng không dưới biển và cầu đủ để một con thuyền trọng tải 100 tấn đi qua.

Cầu có nhiều cột tháp để giữ độ cân bằng dây cáp. Tháp cầu có chiều cao lên đến 238,5 mét, gần bằng chiều cao của tòa nhà 63 tầng tại Yeouido, Seoul. Cầu Incheon xuất hiện làm giảm quãng đường từ Seoul tới sân bay lên đến 40 phút. Cây cầu này mở ra bước triển mới cho việc đi lại tại khu vực phía Nam Seoul. Bên cạnh đó, cầu còn tạo ra hơn 3,35 tỷ USD hiệu quả kinh tế, đồng thời đưa Incheon thành một trung tâm vận chuyển mới khu vực Đông Bắc Á.

Cầu Incheon hiên ngang bắc qua biển thành đường cao tốc

Ấn tượng với công nghệ được thi công trên cầu Incheon

Bên cạnh vẻ hào nhoáng về bên ngoài, cầu Incheon còn ấn tượng với công nghệ xuất sắc. Cầu được thiết kế và xây dựng song song cùng một lúc. Trước tiên, họ tiến hành triển khai toàn bộ nhịp cầu trước (FSLM), đặt vào những vị trí đã định sẵn. Cầu được thiết kế để chịu những trận bão với vận tốc gió lên đến 72 mét/giây và động đất 7 độ rích-te. Chính vì vậy, cây cầu này được đánh giá cao từ du khách trong nước và quốc tế.

Có thể nói, đến Hàn Quốc không tham quan cầu Incheon thì rất lãng phí. Hãy đăng ký cùng HANOTOURS để tận hưởng chuyến du lịch 5 ngày 4 đêm tại Hàn Quốc, khám phá cầu Incheon về đêm huyền bí nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng