HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

Bể cá Okinawa Churaumi Aquarium

Trên thế giới có rất nhiều thủy cung lớn và Okinawa Churaumi aquarium là thủy cung lớn thứ 2 trên thế giới, sau thủy cung Georgia Aquarium ở Atlanta. Thủy cung này nằm trên một hòn đảo xinh xắn, ghé thăm thủy cung vào mùa hè tận hưởng sự mát mẻ mang lại cảm giác khó quên cho mỗi du khách.

Khám phá vẻ đẹp thủy cung Okinawa

Nằm ở Mootobu Okinawa, thủy cung thuộc một phần của công viên quốc gia chuyên sử dụng để triển lãm các tác phẩm biển (Ocean Expo Commemorative National Government Park). Khu du lịch này gồm có một bể chính và nhiều bể nhỏ. Bể cá chính có tên gọi là biển Kuroshio với thể tích 7.500 m2 (1.981.000 gallon) nước với thành bằng nhựa acrylic lớn thứ 2 thế giới có kích thước 35 mét (115 ft) dài, 27 mét (89 ft) và rộng 10 mét (33 ft) sâu, dày 60 cm. Nhà trưng bày có diện tích là 10.000 m² gồm 4 tầng với diện tích sàn 19.000 m², tạo thành từ 4 tầng, bể chứa sinh vật biển như cá mập, san hô và cá nhiệt đới. Trong khu du lịch có đến 77 bể các cả lớn và nhỏ lên đến 10000 m3 nước. Nước trong bể sử dụng trực tiếp bằng cách bơm trực tiếp ngoài biển cách khoảng 350m ở độ sâu 20m với công suất 3.000 m²/giờ. Trong bể chính, 2 loại cá gồm cá nhám voi và cá đuối được nuôi tách biệt trong bể cá chính. Loài cá này được nhân giống và bảo tồn tại công viên.

Khu bể cá chính tại bể Okinawa Churaumi Aquarium

Năm 1975, triển lãm thế giới hay Hội chợ Thế giới được tổ chức tại Okinawa, Công viên Đại Dương. Sau đó, người dân hi vọng nơi đây sẽ có một hồ cá và là điểm đến triển lãm, tìm hiểu thế giới sinh vật dưới biển. Cuối cùng năm 2002, bể cá Okinawa được thành lập và mở cửa cho công chúng. Ngày 30 tháng 3 2010, bể cá đón khoảng 20 triệu khách du lịch ghé thăm, sự kiện này đánh dấu bể cá là trong những thành viên của hiệp hội vườn thú và bể cá ở Nhật Bản (JAZA).

Bảo tàng triển lãm các tác phẩm nghệ thuật cá

Cái tên "Churaumi" được đặt bởi cuộc bốc phiếu của người dân tại Nhật Bản. "Chura" có nghĩa là "đẹp" hay "duyên dáng" trong tiếng Okinawa Nhật ngữ, và "Umi" có nghĩa là "đại dương" trong tiếng Nhật. Ghép lại với nhau, Churaumi có nghĩa là Đại dương đẹp, bể cá có tên từ đó. Hồ cá có khoảng 80 loài san hô.

Những rặng san hô được bảo tồn tại công viên đại dương

Gần khu vực Aquarium có khu vực khác, nơi diễn ra các hoạt động của cá heo. Du khách có thể chạm vào, xem chúng biểu diễn như múa hoặc nhảy lên cao,… rất đáng yêu và tinh nghịch. Ngoài ra còn có một chương trình biểu diễn lợn biển. Bên cạnh đó, còn có một bảo tàng bản địa Okinawa, bảo tàng văn hóa Đại dương, Dream Center nhiệt đới và cận nhiệt đới, khu vườn ngôi làng lịch sử.

Những chú cá voi biểu diễn cho du khách xem

Công viên đại dương cá với những chú cá nhiều màu sắc

Thời điểm đẹp nhất tới thăm thủy cung Okinawa

Hòn đảo Okinawa nổi tiếng với những bãi biển đẹp. Vậy tại sao không tận hưởng vẻ đẹp đó vào thời tiết mát mẻ? Chính vì vậy, du khách có thể đi tới Okinawa vào mùa hè hoặc mùa thu. Đây là hai thời điểm đẹp nhất, thích hợp cho việc tắm biển, vui chơi các hoạt động hè. Bể cá Churaumi với khối lượng nước rất lớn, không khí thường lạnh, khi vào thăm bạn cần chuẩn bị cho mình trang phục thật tốt. Mùa đông là thời tiết không thuận lợi cho việc tham quan khu bể cá.

Thủy cung Okinawa Churaumi mở cửa hàng ngày trừ Thứ Tư và Thứ Năm đầu tiên của tháng Mười Hai. Thủy cung có thu phí vào cửa, giảm giá cho học sinh trung học và giảm giá vé sau 4 giờ chiều. Sau chuyến thăm, du khách hãy xem màn biểu diễn cá heo miễn phí tại Okichan Theater gần đó và ngắm những chú cá heo khác tại Dolphin Lagoon. Truy cập trang web chính thức của thủy cung để biết chi tiết về phí và các sự kiện.

Thủy cung Churaumi nằm tại khu liên hợp Ocean Expo Park thuộc Quận Motobu. Từ Sân bay Naha, du khách sẽ mất khoảng 2 giờ lái xe để đến thủy cung và thủy cung cũng có một bãi đỗ xe tính phí. Du khách cũng có thể đến thủy cung bằng xe buýt với hành trình khoảng 2,5 giờ từ sân bay.

Thời điểm đẹp nhất tới thăm bể cá Okinawa

Thưởng thức ẩm thực tại Okinawa

Nếu như bạn đã nghe nhiều đến mì Ramen – một món ăn truyền thống nổi tiếng tại Nhật Bản thì khi đến Okinawa, bạn sẽ bỡ ngỡ bởi người dân nơi đây không chuộng món mì này mà họ rất thích mì Soba. Loại mì này được làm từ lúa mì, mềm, được trộn với nước sốt đậm đặc, trở thành món ăn khó quên cho mỗi du khách khi tới thăm Okinawa. Champuru là một món xào tại Okinawa, Rafute chế biến từ thịt heo, Taco rice món ăn mang hương vị của người Mỹ đã ảnh hưởng tới Okinawa,…

Món mì soba nổi tiếng tại okinawa

Mua sắm tại khu vực gần bể cá Churaumi

Khu vực công viên cá Churaumi không có nhiều địa điểm mua sắm lớn. Nếu muốn trải nghiệm một không gian mua sắm chuyên nghiệp, du khách nên di chuyển lên phía bắc của hòn đảo này. Khi tới trung tâm thành phố, du khách có thể mua sắm tại các điểm như: Aeon Mall Okinawa Rycom, Makishi Public Market, Ashibina Outlet Mall, Euglena Mall, Aeon Naha Shopping Center,… và nhiều địa điểm mua sắm khác.

Di chuyển từ Hà Nội tới hòn đảo Okinawa

Từ Hà Nội đi Okinawa có các hãng hàng không: HongKong Airlines ; Asiana Airlines; Vietnam Airlines; China Airlines; ANA All Nippon Airways... Thường không có chuyến bay thẳng tới Okinawa, cho nên các hãng thường có một đến 2 điểm transit. Thường thì hãng máy bay HongKong Airlines transit 1 điểm dừng tại Hong Kong với giá vé 8,287,000 VND.

Hướng dẫn di chuyển tới bể cá Churaumi

Có rất nhiều phương tiện di chuyển tới bể cá, tuy nhiên phương tiện được nhiều người sử dụng nhất vẫn là xe điện với giá 200 yên. Các phương tiện xe buýt hay tàu điện ngầm thường không dẫn bạn tới với bể cá mà vẫn phải thuê thêm một phương tiện vận tải nữa để tới bể cá.

Đặt phòng khách sạn khi tới tham quan bể cá Churaumi

Tại khu vực có bể cá, có rất nhiều nhà nghỉ từ sang trọng cho đến bình dân, một số địa điểm giúp bạn hưởng trọn vẹn chuyến du lịch tham bể cá Churaumi:

-         1147-1 Bise, Motobu-chō, Kunigami-gun, Okinawa-ken 905-0207

-         781 Ishikawa, Motobu-chō, Kunigami-gun, Okinawa-ken 905-0206

-         752-2 Ishikawa, Ishikawa, Motobu, Kunigami District, Okinawa Prefecture 905-0206

-         〒905-0205 Okinawa-ken, Kunigami-gun, 国頭郡本部町Yamakawa, 山川571

-         〒905-0205 Okinawa-ken, Kunigami-gun, Motobu-chō, Yamakawa, 本部町山川554

-         390-3 Yamakawa, Motobu-chō, Kunigami-gun, Okinawa-ken 905-0205

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Nhật Bản

Tại Nhật, đồng tiền sử dụng chính là đồng Yên Nhật, ký hiệu là  ¥. Tiền Yên có 2 loại tiền xu và tiền giấy: tiền xu là thường là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên; còn tiền giấy có 4 mệnh giá lớn đó là: 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. Để khám phá thêm ý nghĩa và những biểu tượng của đồng yên Nhật bạn có thể đến Bảo tàng tiền tệ, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, văn phòng Osaka Mint Bureau.

Khi đổi tiền việt sang tiền yên, bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng du lịch với công ty du lịch… Còn tại Nhật, bạn chỉ cần cầm mang theo hộ chiếu là có đổi được. Bạn có thể đổi tiền yên Nhật tại các ngân hàng nhà nước tại Hà Nội hoặc đến các ngân hàng, sân bay tại Kyoto để đổi.

Lưu ý chung khi du lịch Nhật Bản

Khi đến thăm bất kỳ chỗ nào tại Nhật Bản, du khách nên lưu ý một số điều như sau:

1.      Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Khi muốn xuất cảnh sang Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu trong nước và xin Visa sang Nhật Bản, nơi mà bạn muốn đến làm việc hoặc sinh hoạt. Thủ tục làm Visa, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

2.      Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Bạn cần có lịch trình đi ngày nào, khách sạn và thời gian. Các giấy tờ chứng minh thu nhập, bạn ra ngân hàng làm giấy xác nhận tiền dư ngân hàng bằng tiếng anh, chỉ có những ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ có sẵn bằng tiếng anh, bạn có thể photo là được. Với tài khoản bằng tiếng Vật, ngoài việc xác nhận ngân hàng nên photo thêm lịch sử gứi tiền và dịch qua tiếng anh.

Đối với việc xin Visa ngắn hạn như đi thăm người thân, họ hàng từ 3 đời trở lại, bạn cần chuẩn bị:

(1)   Hộ chiếu

(2)  Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng gồm: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu

(5)  Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(6) Giấy lý do mời

(7) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

 Visa ngắn hạn đi thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch bao gồm các giất tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè bao gồm có: Ảnh chụp chung, Thư từ, email, Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi gồm có: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Đối với trường hợp làm Visa ngắn hạn phục vụ các mục đích thương mại ngắn hạn như tham dự hội nghị, thương mại, … bạn cần chuẩn bị giấy tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Giấy chứng nhận đang làm việc

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp, giấy yêu cầu đi công tác, văn bản tương đương,…

Khi xin Visa theo trường hợp này, bạn cần xuất trình thêm: Giấy lý do mời, hợp đồng giao dịch giữa hai bên, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa giao dịch, lịch trình ở Nhật. 

Thủ tục xin Visa dài hạn như phục vụ du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, Visa lao động hay ở quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước tiên bạn cần có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Và cũng chuẩn bị những giấy tờ như trên kèm theo tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục, bạn có thể đến bất kỳ ngày nào trong tuần để đến lấy Visa từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ của đại sứ quán. Đối với Visa hiệu lực 1 lần với chi phí 650.000 VNĐ, còn nhiều lần là 1,300.000 VNĐ.

Thông tin đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở Nhật Bản

Trên khắp đất nước Nhật Bản đều có đại sứ quán của người Việt Nam, tiêu biểu tại thành phố:

Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka

+ Địa chỉ:〒810-0801 福岡市博多区中洲5-3-8 アクア博多4階 (Aqua Hakata Building, 4 Floor, 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka/810-0801)

+ Điện thoại:   +81-9-2263-7668; +81-9-2263-7669; +81-80-3375-9789

+ Fax:              +81-9-2263-7676

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

Đại sứ quán tại Tokyo

+ Địa chỉ tại 〒151-0062 東京都渋谷区元代々木町50-11 (50-11 Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo/151-0062)

+ Điện thoại: +81-3-3466-3313; +81-3-3466-3314; +81-3-3466-3311               

+ Fax:           +81-3-3466-3391; +81-3-3466-7652; +81-3-3466-3312

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)      

      Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

      Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đường dây nóng trực 24/24 giờ: +81-80-3590-9136

- SDT phục vụ du khách từ Việt Nam đến với mục đích thực tập sinh, học sinh, sinh viên trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-90-6187-6644

- SDT bảo hộ lưu học sinh, sinh viên người Việt Nam đến sống và học tập tại Nhật Bản trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-80-4006-0234

Tổng lãnh sự quán tại Osaka

+ Địa chỉ: 〒590-0952 大阪府堺市堺区市之町東4-2-15 (4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka/590-0952)

+ Điện thoại: +81-7-2221-6666

+ Fax:          +81-7-2221-6667

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)      

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)      

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Hành chính, chính trị, văn hóa và giáo dục: +81-7-2221-6666 / Nhánh 2

- Công tác lãnh sự: +81-7-2221-6666 / Nhánh 1

- Khuyến khích đầu tư: +81-7-2221-6666 / Nhánh 3

- Thương mại: +81-6-6261-7462

 Lãnh sự quán Danh Dự tại Kushiro

+ Địa chỉ:〒085-0847 北海道釧路市大町1-1-10 大町ビル4階 (Omachi Building, 4 Floor, 1-1-10 Omachi-cho, Kushiro-shi, Hokkaido/085-0847)

+ Điện thoại: +81-1-5444-1040

Lãnh sự quán tại Nayoga

+ Địa chỉ:〒479-8701 愛知県常滑市セントレア1-1,第1セントレアビル6階 (              Centrair Building 1, 6 Floor, 1-1 Centrair, Tokoname-shi, Aichi/479-8701)

+ Điện thoại: +81-5-6938-7790 

Lưu ý chung: Các Lãnh sự quán danh dự tại Kushiro và Nagoya không xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục visa như Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán.

Thông tin liên quan
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu