HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Bảo tàng nhà máy rượu Sake

Rượu Sake - một loại rượu nổi tiếng của người Nhật Bản, thường được dùng cho những bữa tiệc như lễ hội, cưới hỏi, hội họp… Loại rượu này có từ rất lâu, người dân Nhật Bản muốn lưu lại để đời đời con cháu luôn phát huy tốt những giá trị đó. Và bảo tàng nhà máy rượu Sake từ đó được hình thành.

Một vòng tại bảo tàng nhà máy rượu Sake

Để chế biến được một hũ rượu ngon, cần có những công đoạn tỷ mỉ và khắt khe. Trong bảo tàng rượu có trưng bày khâu nấu rượu và những thông tin chú thích để du khách có thể tự khám phá được. Nội dung ấy được trình bày một cách dễ hiểu, những thông tin thú vị giúp người xem luôn hào hứng. Bảo tàng nói lên vai trò quan trọng của rượu Sake với người dân Nhật. Loại rượu này đã có mặt hơn 2000 năm lịch sử, là một phần lịch sử quan trọng của đất nước này.

Những tour du lịch Nhật Bản hấp dẫn

Rượu Sake Nhật Bản

Bảo tàng Sake nằm tại quận Nada của thành phố Kobe – nơi nổi tiếng sản xuất ra loại rượu ngon nức tiếng Nhật Bản. Để nấu lên những vò rượu ngon, người dân phải chọn lựa được thời tiết tốt cùng chất lượng cao chuẩn mới có thể đảm bảo được chất lượng sau khi thực hiện. Công ty Hakutsuru thành lập từ thế kỷ 18, là nhà sản xuất rượu bia ngon nhất tại đây, nằm đối diện bảo tàng Sake.

Bảo tàng rượu Sake là một trong những căn cứ sản xuất rượu trước kia của công ty, mang đến cảm giác hoài cổ, lắng đọng, bất giác ai cũng nhớ về quá khứ. Vang lên đâu đó trong bảo tàng những âm thanh từ hệ thống phát thanh với các bài hát của người làm rượu ngày xưa hay hát để động viên tinh thần trong quá trình lao động.

Có thể bạn muốn biết

Bảo tàng có nhiều bức tượng nặn thành hình người với các dáng và tư thế trong quá trình làm rượu như khuấy men hay kiểm tra mẻ. Đồng thời có một đoạn phim ngắn nói về từng bước trong quy trình làm rượu, người xem có thể xem bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Nhật. Khu cuối cùng của bảo tàng sẽ giới thiệu mẹo thưởng thức rượu Sake ngon giúp bạn có cảm nhận chính xác trước khi vào phòng thưởng rượu. Bạn sẽ được mời uống một vài loại rượu Sake để lĩnh hội hết giá trị trước đó đã từng xem.

Bảo tàng rượu Sake, Nhật Bản

Hướng dẫn di chuyển tới bảo tàng rượu Sake

Để tới bảo tàng rượu Sake rất đơn giản bạn chỉ cần đi tàu điện tới ga Hanshin Sumiyoshi, sau đó đi bộ một đoạn ngắn nữa là tới. Còn nếu đi theo tour du lịch Nhật Bản bạn sẽ có xe đưa đón tận nơi mà không lo về quá trình vận chuyển. Bảo tàng mở cửa quanh năm, chỉ đóng cửa vào thứ Hai hàng tuần và không mất phí vào cửa.

Như vậy, trong mỗi chuyến du lịch tới Nhật Bản, bạn sẽ khám phá được một điểm tham quan khác nhau đầy ý nghĩa về giá trị lịch sử. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong thủ tục xin visa Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với HANOTOURS để được hỗ trợ nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng