HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 0902 005 009

Bảo tàng nghệ thuật Mori - Tokyo

Bảo tàng nghệ thuật Mori được biết đến với những công trình kiến trúc độc đáo, là điểm đến thú vị cho mọi khách du lịch khi tới Tokyo. Dạo quanh một vòng bảo tàng để tìm kiếm những thông tin hữu ích cho chuyến du lịch đến xứ sở mặt trời mọc nhé!

Khám phá vẻ đẹp bảo tàng nghệ thuật Mori

Nằm trên tầng cao nhất (tầng 53 trong tổng 54 tầng) của tháp Roppongi Hills, bảo tàng Mori là nơi triển lãm các tác phẩm nghệ thuật đương đại từ khắp mọi nơi trên thế giới. Bảo tàng này cho phép khách du lịch vào tham quan đến tận khuya. Ngoài các tác phẩm đương đại ra, bảo tàng cũng có những cuộc triển lãm nghệ thuật hiện đại bao gồm cả thời trang, kiến ​​trúc, thiết kế, nhiếp ảnh và video.

Các tác phẩm trưng bày trong bảo tàng Mori

Ban đầu, bảo tàng này lấy tên là Richard Gluckman do kiến trúc sư Gluckman Mayner đặt tên. Nơi đây có những tác phẩm nghệ thuật được trưng bày theo những thời gian nhất định, chứ không trưng bày vĩnh viễn như nhiều bảo tàng khác. Kết hợp với việc tham quan bảo tàng, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Tokyo qua những tấm kính trong suốt, không màu.

Lối lên bảo tàng Mori

Có nhiều tác phẩm nghệ thuật được làm từ giấy hay bất cứ một nguyên liệu nào đó đặc biệt, mang ý nghĩa biểu tượng sâu sắc. Bảo tàng phục vụ khách du lịch từ năm 2003, thu hút các đối tượng khách tham quan từ già, trẻ cho đến những em học sinh, sinh viên.

Những tác phẩm trưng bày tại bảo tàng Mori

Nên thăm bảo tàng nghệ thuật Mori vào thời gian nào?

Bạn có thể vào tham quan từ 10:00-22:00 (đến 17:00 vào các ngày thứ Ba), giá vé thường là 1800 yên, đối với học sinh, sinh viên sẽ có giá vé thấp hơn là 1000 yên và trẻ em là 500 yên. Bảo tàng chỉ mở cửa khi có triển lãm, không có triển lãm, du khách sẽ không được vào tham quan. Khi đi du lịch Tokyo, bạn cần kết hợp nhiều điểm du lịch nữa, ví dụ như các công viên, viện bảo tàng khác hay những khu vườn cổ,… Thời điểm khuyến khích khách du lịch ghé thăm là mùa xuân (tháng 1 - tháng 5), mùa thu (tháng 9 – tháng 12), đây là 2 thời điểm đẹp nhất giúp bạn khám phá vẻ đẹp Tokyo.

Thưởng thức ẩm thực xung quanh khu vực viện bảo tàng Mori

Đến Tokyo bạn sẽ được trải nghiệm với nhiều món ăn ngon, bổ, mang hương vị đặc biệt tại xứ sở mặt trời. Món mì Tantanmen là một loại mì ramen nổi tiếng, được nhiều người yêu thích khi đến thăm Tokyo. Nước sốt cay đậm, đặc sánh ngậy được làm từ mè đen. Mì thường được ăn cùng thịt lợn nướng cháy cạnh, thịt băm, hành lá, rong biển và một số loại gia vị khác. Mì Ramen truyền thống được xếp hạng món mì ngon nhất khi đến thăm nơi đây. Lẩu Chankonabe, Monjayaki, Bánh su kem Totoro, … mang hương vị đặc biệt và hấp dẫn khi đến thăm Tokyo.

Các điểm mua sắm lý tưởng gần khu vực bảo tàng Mori

Tokyo từ xa xưa vẫn nổi tiếng là địa điểm ăn chơi, mua sắm lớn nhất, nổi tiếng trên toàn thế giới. Bạn sẽ mua được những món đồ chính hiệu ngay tại thành phố này như: Gucci, Chanel, Armani, Louis Vuitton,… Ginza là một trong số những tuyến đường mua sắm nổi tiếng tại Tokyo. Tại đây bán rất nhiều hàng hóa mang thương hiệu thế giới, cao cấp, không có chuyện hàng nhái trà trộm vào. Harajuku and Omotesando là khu mua sắm cách bảo tàng hơn 2 km, đây cũng được mệnh danh là điểm nóng trong mọi hoạt động mua sắm các thương hiệu thời trang cao cấp. Roppongi cách bảo tàng khoảng 800m với hơn 200 cửa hàng, giúp du khách tìm hiểu nền văn hóa Nhật Bản sâu sắc nhất. Ngoài ra còn các địa điểm mua sắm nổi tiếng khác cũng rất gần bảo tàng như: khu vực vịnh Tokyo, Shibuya, Shinjuku.

Trung tâm mua sắm Shibuya

Di chuyển từ Hà Nội tới sân bay Tokyo

Tại sân bay quốc tế Nội Bài, bạn có thể tìm đến các hãng máy bay như: Vietnam Airlines, Jetstar, Japan Airlines, All Nippon Airways, American Airlines,…để bay thẳng đến sân bay Narita hoặc Haneda, 2 sân bay lớn nhất Tokyo mà không cần phải quá cảnh. Giá vé đi Tokyo dao động trong khoảng từ  150 $ – 6770 $ tùy từng hãng hàng không.

Hướng dẫn di chuyển tới bảo tàng Mori

Từ ga tàu điện ngầm Roppongi, du khách chỉ cần đi bộ mất 5 phút. Nếu di chuyển bằng tàu hỏa, bạn sẽ đến thẳng bảo tàng nếu dừng tại Tokyo Metro Hibiya Line Roppongi Trạm Exit 1C, 4 phút đi bộ từ Toei Oedo Subway Line ga Roppongi Exit 3, 5 phút đi bộ từ Toei Oedo Subway Line Azabu-Juban Trạm Exit 7, 8 phút đi bộ từ Tokyo Metro Namboku Line Azabu-Juban Trạm Exit 4, 10 phút đi bộ từ Tokyo Metro Chiyoda Line Trạm Nogizaka Thoát 5. Nếu di chuyển bằng xe buýt, dừng tại "Roppongi Hills" hoặc "Roppongi Hills Keyakizaka" Bus Stop trên xe buýt RH01 (Shibuya - Roppongi Hills; Non-stop); Bus Stop trên 01 xe buýt (Shibuya - Roppongi Hills); "EX-THEATER-ROPPONGI-Mae" Bus Stop trên 01 xe buýt / 88 Bus (Shibuya - Shimbashi); "Roppongi Hills" Bus Stop trên 96 xe buýt (Shinagawa, Gotanda - Roppongi Hills). Di chuyển bằng xe hơi, nếu từ khu vực Shibuya di chuyển từ Metropolitan trên đường cao tốc "Shibuya" exit khoảng 10 phút, khu vực Suginami và Shinjuku mất khoảng 15 phút từ lối ra "Gaien", khu vực Ikebukuro khoảng 10 phút từ lối ra "Kasumigaseki"; vùng Meguro, Haneda, và Shinagawa mất khoảng 10 phút từ lối ra "Iikura", khu vực Ueno, Chiba, và Shibakoen mất khoảng 10 phút từ lối ra "Shibakoen".

Đặt phòng khách sạn khi tới tham quan bảo tàng nghệ thuật Mori

Khi tới Nhật Bản, việc ăn ngủ nghỉ là điều rất quan trọng. Bạn có thể thuê khách sạn tại các địa điểm sau:

-         Prefectura de 5-11-1, Jp, 3 Chome-2 Ginza, Chuo, Tōkyō-to 104-0061

-         1 Chome-11-6 Nishiazabu, Tokyo, Tōkyō-to 106-0031

-         Tokyo Midtown, Tokyo Midtown 9-7-1 Minato-ku, 9 Chome-7 Akasaka, Tokyo, 107-0052

-         〒105-8563 Tōkyō-to, Minato-ku, 港区Shibakōen, 4 Chome−4−8−1

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Nhật Bản

Tại Nhật, đồng tiền sử dụng chính là đồng Yên Nhật, ký hiệu là  ¥. Tiền Yên có 2 loại tiền xu và tiền giấy: tiền xu là thường là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên; còn tiền giấy có 4 mệnh giá lớn đó là: 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. Để khám phá thêm ý nghĩa và những biểu tượng của đồng yên Nhật bạn có thể đến Bảo tàng tiền tệ, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, văn phòng Osaka Mint Bureau.

Khi đổi tiền việt sang tiền yên, bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng du lịch với công ty du lịch… Còn tại Nhật, bạn chỉ cần cầm mang theo hộ chiếu là có đổi được. Bạn có thể đổi tiền yên Nhật tại các ngân hàng nhà nước tại Hà Nội hoặc đến các ngân hàng, sân bay tại Tokyo để đổi.

Lưu ý chung khi du lịch Nhật Bản

Khi đến thăm bất kỳ chỗ nào tại Nhật Bản, du khách nên lưu ý một số điều như sau:

1.      Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Khi muốn xuất cảnh sang Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu trong nước và xin Visa sang Nhật Bản, nơi mà bạn muốn đến làm việc hoặc sinh hoạt. Thủ tục làm Visa, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

2.      Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Bạn cần có lịch trình đi ngày nào, khách sạn và thời gian. Các giấy tờ chứng minh thu nhập, bạn ra ngân hàng làm giấy xác nhận tiền dư ngân hàng bằng tiếng anh, chỉ có những ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ có sẵn bằng tiếng anh, bạn có thể photo là được. Với tài khoản bằng tiếng Vật, ngoài việc xác nhận ngân hàng nên photo thêm lịch sử gứi tiền và dịch qua tiếng anh.

Đối với việc xin Visa ngắn hạn như đi thăm người thân, họ hàng từ 3 đời trở lại, bạn cần chuẩn bị:

(1)  Hộ chiếu

(2) Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng gồm: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu

(5) Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(6) Giấy lý do mời

(7) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Visa ngắn hạn đi thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch bao gồm các giất tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

- Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè bao gồm có: Ảnh chụp chung, Thư từ, email, Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

- Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi gồm có: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Đối với trường hợp làm Visa ngắn hạn phục vụ các mục đích thương mại ngắn hạn như tham dự hội nghị, thương mại, … bạn cần chuẩn bị giấy tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

- Giấy chứng nhận đang làm việc

- Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp, giấy yêu cầu đi công tác, văn bản tương đương,…

Khi xin Visa theo trường hợp này, bạn cần xuất trình thêm: Giấy lý do mời, hợp đồng giao dịch giữa hai bên, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa giao dịch, lịch trình ở Nhật.

Thủ tục xin Visa dài hạn như phục vụ du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, Visa lao động hay ở quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước tiên bạn cần có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Và cũng chuẩn bị những giấy tờ như trên kèm theo tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục, bạn có thể đến bất kỳ ngày nào trong tuần để đến lấy Visa từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ của đại sứ quán. Đối với Visa hiệu lực 1 lần với chi phí 650.000 VNĐ, còn nhiều lần là 1,300.000 VNĐ.

Thông tin đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở Nhật Bản

Trên khắp đất nước Nhật Bản đều có đại sứ quán của người Việt Nam, tiêu biểu tại thành phố:

- Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka

+ Địa chỉ: 〒810-0801 福岡市博多区中洲5-3-8 アクア博多4階 (Aqua Hakata Building, 4 Floor, 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka/810-0801)

+ Điện thoại:   +81-9-2263-7668; +81-9-2263-7669; +81-80-3375-9789

+ Fax:              +81-9-2263-7676

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)

Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đại sứ quán tại Tokyo

+ Địa chỉ tại 〒151-0062 東京都渋谷区元代々木町50-11 (50-11 Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo/151-0062)

+ Điện thoại: +81-3-3466-3313; +81-3-3466-3314; +81-3-3466-3311

+ Fax:           +81-3-3466-3391; +81-3-3466-7652; +81-3-3466-3312

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00) 

Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đường dây nóng trực 24/24 giờ: +81-80-3590-9136

- SDT phục vụ du khách từ Việt Nam đến với mục đích thực tập sinh, học sinh, sinh viên trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-90-6187-6644

- SDT bảo hộ lưu học sinh, sinh viên người Việt Nam đến sống và học tập tại Nhật Bản trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-80-4006-0234

- Tổng lãnh sự quán tại Osaka

+ Địa chỉ: 〒590-0952 大阪府堺市堺区市之町東4-2-15 (4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka/590-0952)

+ Điện thoại: +81-7-2221-6666

+ Fax:          +81-7-2221-6667

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)  

Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Hành chính, chính trị, văn hóa và giáo dục: +81-7-2221-6666 / Nhánh 2

- Công tác lãnh sự: +81-7-2221-6666 / Nhánh 1

- Khuyến khích đầu tư: +81-7-2221-6666 / Nhánh 3

- Thương mại: +81-6-6261-7462

- Lãnh sự quán Danh Dự tại Kushiro

+ Địa chỉ: 〒085-0847 北海道釧路市大町1-1-10 大町ビル4階 (Omachi Building, 4 Floor, 1-1-10 Omachi-cho, Kushiro-shi, Hokkaido/085-0847)

+ Điện thoại: +81-1-5444-1040

- Lãnh sự quán tại Nayoga

+ Địa chỉ:〒479-8701 愛知県常滑市セントレア1-1,第1セントレアビル6階 (Centrair Building 1, 6 Floor, 1-1 Centrair, Tokoname-shi, Aichi/479-8701)

+ Điện thoại: +81-5-6938-7790

Lưu ý chung: Các Lãnh sự quán danh dự tại Kushiro và Nagoya không xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục visa như Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu