HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Bản Lác, điểm sáng của du lịch Mai Châu

Bản Lác, điểm sáng của du lịch Mai Châu là nơi sở hữu vẻ đẹp ấn tượng, bình yên và trong lành với những ngôi nhà mái sàn đơn sơ, những cánh đồng ruộng bát ngát và là nơi mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái trắng.

Bản Lác - du lịch Mai Châu

Bản Lác nằm giữa thung lũng Mai Châu, tồn tại hơn 700 năm là nơi mang một vẻ đẹp như một bức tranh thiên nhiên đẹp thanh bình, nhẹ nhàng với nhiều trải nghiệm độc đáo thú vị để du khách có thể khám phá trong chuyến tour du lịch Mai Châu.

Bạn có thể quan tâm:

Bản Lác

Cuộc sống trước kia của người dân Bản Lác sinh sống bằng nghề trồng lúa, dệt thổ cẩm, làm nương. Nhưng hiện nay, với vẻ đẹp được thiên nhiên ban tặng đẹp kỳ vĩ, ngày càng thu hút du khách đến tham quan, Bản Lác trở thành điểm du lịch ấn tượng và từ đó góp phần nâng cao đời sống người dân khi thực hiện các dịch vụ du lịch.

Bản Lác Mai Châu được bình chọn là nơi lưu giữ nền văn hóa giá trị của người Thái độc đáo và là nơi mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, ấn tượng. Với hơn 100 hộ dân, sinh sống tại các mái nhà sàn truyền thống, dựng bằng tre bương. Sàn nhà cao hơn mặt đất khoảng 2 m với cột gỗ vững chắc làm trụ. Mái nhà được lợp lá mây hoặc lá gồi. Và mỗi nhà sàn đều thiết kế với cửa sổ lớn, rộng để mang gió mát vào các phòng.

Bản Lác Mai Châu

Xung quanh bản Lác là những cánh đồng lúa, những kênh suối làn nước mát lành và núi nong hùng vĩ, tất cả tạo nên một bản Lác xinh đẹp, xanh tươi và trong lành, để bất kỳ du khách nào khi đến đây cũng cảm nhận được thư giãn, bình yên đến lạ kỳ.

Bản Lác Mai Châu

Làng nghề truyền thống với nghề làm nông, dệt thổ cẩm vẫn được duy trì ở Bản Lác Mai Châu. Ngoài ra, các dịch vụ du lịch phát triển đã góp phần phục vụ nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi cho du khách khi đến đây hoàn hảo và tốt nhất.

Bản Lác Mai Châu

Hiện nay, với vẻ đẹp truyền thống trong đời sống sinh hoạt, với cảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng bản Lác trở thành điểm du lịch cộng đồng nổi tiếng thu hút du khách đến với du lịch Mai Châu.

Đặc biệt, đến với Bản Lác giữa khung cảnh lãng mạn, nên thơ du khách còn được thưởng thức những đặc sản Mai Châu hấp dẫn như cơm lam, xôi nếp hương, cá suối nướng, lợn mường nưới, măng chua,...hay còn được xem những buổi văn nghệ mùa xòe, gõ sạp hấp dẫn.

Xôi nếp đặc sản Mai Châu

Theo kinh nghiệm du lịch Mai Châu của những du khách đã từng đến Mai Châu xinh đẹp, du khách khi nên ở lại Bản Lác một ngày, qua đêm để có thể khám phá cuộc sống của người dân ở đây rõ nét nhất, để tìm hiểu về văn hóa dân tộc đậm đà bản sắc.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng