HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Bãi Đầm Trầu - một trong bãi biển đẹp nhất của du lịch Côn Đảo

Bãi Đầm Trầu – một trong bãi biển đẹp nhất của du lịch Côn Đảo nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên trong lành, cát mịn, nước biển trong xanh ngắt và hệ sinh thái đa dạng, trở thành điểm đến thu hút và ấn tượng du khách.

Bãi Đầm Trầu – Du lịch Côn Đảo

Bãi Đầm Trầu sở hữu cảnh vật thiên nhiên trong lành, nơi có sóng êm, gió nhẹ và đặc biệt là nơi có hệ san hô đầy sắc màu, đa dạng bởi vậy đến với bãi Đầm Trầu du khách không chỉ thỏa sức đắm mình vào làn nước biển trong mát, ngắm nhìn thiên nhiên đẹp mơ màng mà còn có cơ hội khám phá thế giới đại dương sắc màu khi lặn ngắm biển.

Xem thêm:

Bãi Đầm Trầu du lịch Côn Đảo

Đặc biệt, tô điểm cho vẻ đẹp của bãi biển Đầm Trầu là những vách đá dựng hướng ra biển, với muôn hình muôn vẻ ấn tượng nhất là hình ảnh hai tảng đá lớn chụm đầu vào nhau như một đôi chim quấn quýt và theo truyền thuyết đây chính là nơi hẹn hò của chàng Cau và nàng Trầu với câu chuyện tình bi thương, đẫm lệ.

Sự tích Bãi Đầm Trầu: Theo người dân kể lại rằng, Bãi Đầm Trầu và Hòn Câu gắn liền với câu chuyện cảm động của nàng Trầu và chàng Cau. Hai người yêu nhau nhưng lại không thể đến được với nhau vì họ là anh em cùng cha khác mẹ. Chuyện kể là, xưa, ở làng Cỏ Ống có chàng Trúc Văn Cau, là người học giỏi, thông minh và tháo vát, là con của ông Câu. Cùng lứa có nàng Mai Thị Trầu, một người con gái xinh đẹp, duyên dáng và thành thạo bút nghiên, là con của bà  Bèo. Hai người đem lòng yêu nhau và một lần tại bờ biển vắng, chàng trai đã mượn câu ca dao ướm lòng người xuân nữ.

Tiện đây anh mới hỏi nàng

Cau tươi ăn với trầu vàng xứng không

Người con gái vốn thông minh đã đáp lại rằng:

Mai vàng chen với trúc xanh

Duyên em sánh với tình anh tuyệt vời.

Vậy là từ đó hai người bén duyên. Chàng Cau xin cha cưới nàng Trầu làm vợ. Nhưng chuyện thật éo le, ông Câu bèn bộc lộ rằng nàng Trầu chính là con gái của ông, là kết quả của mối tình vụng trộm với bà Bèo. Chàng trai quá đau lòng, chàng đã trót hái “trái cấm” mà không biết họ là anh em cùng cha khác mẹ.

Chàng ôm hận, rời đi đến một hòn đảo cách xa làng 10 dặm, sống ẩn dật cho đến chết. Và nơi chàng nằm xuống rừng cau xanh mọc lên tươi tốt, nhất là khu mùa trái chín, tất cả đỏ rực một vùng và từ đó người ta gọi là Hòn Cau.

Hòn Cau du lịch côn Đảo

Về phía nàng Trầu, từ khi chàng Câu bỏ đi, nàng thường đến vách đá nơi hai người hẹn hò để ngóng trông. Khi thai đã lớn, thì đúng lúc đó nàng biết chuyện và đã gieo mình xuống biển tự vẫn. Từ đó nơi đó người dân gọi là bãi Đầm Trầu.

Cảm thương cho mối tình oan trái, dân làng Cỏ Ống đặt câu ca:

Đi đâu mà chẳng thấy về

Hay là quần tía dựa kề áo nâu

Ai về nhắn với Ông Câu

Hòn Cau cách Bãi Đầm Trầu bao xa.

Một mối tình bi thương đầy oan trái.

Bãi Đầm Trầu du lịch côn đảo

Bãi Đầm Trầu hiện nay trở thành điểm du lịch Côn Đảo nổi tiếng, vẻ đẹp rất hoang sơ, là điểm lý tưởng dành cho du khách có những buổi dã ngoại, khám phá thiên nhiên, sinh thái và cảm nhận sự trong lành, bình yên, thư giãn thoải mái.

Du khách đến bãi Đầm Trầu Côn Đảo còn có thể ngồi tại vài quán lá đơn sơ dưới những hàng dương râm mát, thưởng thức những món hải sản tươi ngon tại chỗ, ngắm nhìn xa xa biển xanh, sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ và ý nghĩa.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng