HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Bãi biển Boulders Beach - thuộc địa của loài chim cánh cụt tại Nam Phi

Nam Phi nổi tiếng là nơi trú ngụ của nhiều loài động vật hoang dã. Nào là công viên Bảo tồn Quốc Gia Pilanesburg - lớn thứ 4 của Nam Phi hay Trang trại Đà điểu Ostrich Ranch tại Cape Town, tất cả đều nói lên rằng Nam Phi quả thực là mảnh đất thiên nhiên, hoang dã, phù hợp với những ai muốn yêu động vật và muốn tìm hiểu nhiều loài động vật chỉ xuất hiện trên các phóng sự, phim hay báo. Và hôm nay, HANOTOURS xin giới thiệu đến bạn đọc một địa điểm mới, là thiên đường của loài chim cánh cụt – bãi biển Boulders Beach.

Bãi biển Boulders Beach

Tour đi Nam Phi của chúng tôi sắp xếp cho quý khách có cơ hội chụp ảnh hàng trăm chim cánh cụt đang cư ngụ tại bãi biển Boulders Beach. Bãi biển này nằm trong vịnh Bounders ở Simon’s Town. Tại đây, có nhiều điểm tham quan hấp dẫn khách du lịch. Bờ biển Bounders ở Simon’s tuyệt đẹp, là địa điểm lý tưởng để ngắm nhìn và chơi với loài chim vô cùng dễ thương - chim cánh cụt. Ngoài ra, bạn còn có thể đi trên ba lối đi có lát ván gỗ, con đường này cũng từng lên phim ảnh của rất nhiều người ghé thăm đến đây.

Bờ biển Boulders được bao quanh bởi vịnh che chắn khỏi gió và có bờ cát rất mềm. Có khoảng hơn 3000 con chim cánh cụt định cư ở đây từ những năm 1980. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, loài chim này đã và đang vào danh sách những loài động vật trong tình trạng nguy cấp, lang thang trên bờ biển để sinh sản. Hiện nay, có nhiều phong trào bảo vệ chim cánh cụt được phát động và nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Cùng chung tay xây dựng một thế giới riêng cho loài chim đáng yêu này là một việc nên và cần làm.

Bãi biển Boulders Beach

Nếu quý khách muốn xem chim cánh cụt, sẽ có một lối đi bộ riêng, khá quanh co dẫn qua khu sinh sản của chúng. Một chỗ xem khác gần bãi biển Foxy. Hoặc bạn có thể đi qua “Willis Walk”, lối đi từ đường Bellevue phía Cape Point hoặc đường Kleintuin phía Simon’s Town để dẫn tới trung tâm tham quan. Lối đi này có lót ván sẽ dẫn bạn đến gần với chim cánh cụt hơn, cách vài mét bởi nếu ai quá khích, đến gần chúng, chúng có thể cắn bất cứ lúc nào.

Muốn ngắm bãi biển và loài chim cánh cụt đẹp nhất, bạn phải ghé thăm nơi này khoảng tháng 1 bởi mùa sinh sản kéo dài từ tháng 2 đến tháng 8. Còn tháng 9 và tháng 10, chúng di cư đi kiếm ăn nên lượng chim cánh cụt hội tụ tại bãi biển sẽ rất ít, có những lúc sẽ không còn con chim nào ở đây để ngắm.

Chim cánh cụt tại Bãi biển Boulders Beach

Bờ biển Boulders là một phần của khu bảo tồn biển vườn quốc gia Núi Bàn, bạn sẽ phải trả một khoản phí khi đến đây. Đó là điều dễ hiểu, bởi họ sẽ lấy kinh phí thu được để chăm lo cho loài động vật này tốt hơn. Bờ biển sạch sẽ, có nhiều nhà vệ sinh, vòi hoa sen ngoài trời, xứng đáng là nơi nghỉ dưỡng dành cho các gia đình. Khi đến du lịch tại Nam Phi, đừng quên ghé thăm địa điểm này bạn nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng