HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

10 đặc sản không nên bỏ qua khi du lịch lễ hội Đền Hùng Phú Thọ

Nếu có dịp đến với chuyến du lịch lễ hội Đền Hùng, bên cạnh hòa vào không khí lễ hội tưng bừng, náo nhiệt, lễ Phật bạn đừng quên khám phá ẩm thực của mảnh đất thiêng liêng này. Và dưới đây là 10 đặc sản chắc chắn không nên bỏ lỡ, những món ăn độc đáo của mảnh đất Phú Thọ mang hương vị đặc biệt.

Đặc sản không thể bỏ qua khi du lịch lễ hội Đền Hùng Phú Thọ

1. Bánh tai

Bánh tai hay còn gọi là bánh tai heo được chế biến rất đơn giản nhưng lại mang hương vị đặc biệt, được người dân địa phương và cả du khách yêu thích. Gọi là bánh tai vì hình dáng cong cong như chiếc tai heo.

Chiếc bánh làm từ nhiều nguyên liệu như thịt lớn, gạo tẻ, gia vị nêm nếm khác. Gạo xay mịn, nhào thành bột mềm mịn. Sau đó các nguyên liệu thịt băm nhỏ, gia vị bọc trong gạo rồi đem đi hấp.

Tham khảo tour lễ hội:

1. Bánh tai

2. Thịt chua

Đây là đặc sản nổi tiếng của Phú Thọ, mang hương vị đặc biệt. Thịt ba chỉ hay thịt nạc thai đem lên men theo công thức đặc biệt của người Mường ở Phú Thọ. Khi ăn thì được ăn kèm với các loại rau sống như lá sung, đinh lăng, chấm cùng với tương ớt, trở thành một món nhậu cùng với bia lạnh thì rất tuyệt vời, khó có thể bỏ qua khi có dịp đến với chuyến du lịch lễ hội Đền Hùng.

thịt chua

3. Bưởi Đoan Hùng

Cái tên bưởi Đoan Hùng đã được biết đến từ lâu, là loại bưởi trồng ở vùng Đoan Hùng, Phú Thọ, loại bưởi thơm, tép trắng, mềm, mọng nước. Thương hiệu bưởi Đoan Hùng đã được biết bao người yêu thích và đây chính là một đặc sản của mảnh đất Phú Thọ, cũng là món quà mà biết bao du khách tìm mua về làm quà, ngon và ý nghĩa.

3. Bưởi Đoan Hùng

4. Xáo chuối

Món xáo chuối là một món ăn đã được truyền qua từ nhiều thế hệ, từ đời này đến đời khác, thường gặp vào các dịp cưới hỏi, ma chay, lễ tết.

Món ăn này được chế biến từ chuối xanh, đun cùng với xương, tương bần và tiết lợn. Món ăn này đem đến một hương vị  khó quên, vị ngọt được tiết ra xương, vị bùi bùi, mềm dẻo của chuối xanh, hay vị đậm đà của của tương bần.

xáo chuối phú thọ

5. Cơm nắm  lá cọ

Cơm nắm lá cọ được chế biến từ gạo thơm ngon, nấu chín rồi nắm tròn,  lăn kĩ qua tàu lá cọ, rắc thêm lạc rang, ăn bùi bùi, thơm thơm, khó ai có thể cưỡng lại.

5. Cơm nắm  lá cọ

Mảnh đất Phú Thọ rất nhiều đặc sản ngon hấp dẫn bởi vậy đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức những hương vị của những món ngon này trong chuyến tour du lịch lễ hội 2018 Đền Hùng, rất thú vị và ý nghĩa, trải nghiệm rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng